Ngày 23 Tháng 12, 2012 | 12:29 PM

Quảng Nam - Đà Nẵng: Ký kết thực hiện Đê án 1816

Quảng Nam - Đà Nẵng: Ký kết thực hiện Đê án 1816
  MỚI NHẤT

Vừa qua, tại Quảng Nam, BS. Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng và BS. Võ Đôn, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa khu vực Quảng Nam đã ký Biên bản ghi nhớ thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế về việc hỗ trợ chuyên môn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Việc thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế sẽ hỗ trợ chuyên môn theo hạng cho Bệnh viện Đa Khoa khu vực Quảng Nam mà Bộ Y tế đã quy định nhằm giảm tải tuyến trên, giúp người bệnh đỡ tốn kém trong chi phí đi lại, ăn ở.

Được sự hỗ trợ của Bệnh viện Đà Nẵng trong những năm qua, Bệnh viện Đa Khoa khu vực Quảng Nam đã thực hiện các kỹ thuật như thay khớp háng toàn phần, bán phần, phẫu thuật DHF, đặt mech trong mổ thoát vị bẹn, phẫu thuật longo. Chuyển giao các kỹ thuật như phẫu thuật nội soi ngoại, sản, chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, CT.Scanner. Từ nguồn xã hội hoá của Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Đa Khoa khu vực Quảng Nam, Bệnh viện Đa Khoa khu vực Quảng Nam đã lắp đặt và đưa vào sử dụng một máy CT.Scanner 2 lát cắt. Bệnh viện Mắt Đà Nẵng đã hỗ trợ trong việc mổ đục thuỷ tinh thể bằng phương pháp phaco…

Nhân dịp này, lãnh đạo hai Bệnh viện đã cắt băng khai trương đưa vào sử dụng máy CT.Scanner phục vụ việc điều trị bệnh cho bệnh nhân.
 
Theo TTGDSK TƯ
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC