Ngày 14 Tháng 10, 2013 | 01:29 PM

Bệnh viện trung ương Quân đội 108 với công tác đền ơn đáp nghĩa

Bệnh viện trung ương Quân đội 108 với công tác đền ơn đáp nghĩa
  MỚI NHẤT

Từ nhiều năm qua, công tác khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách ở các tỉnh, thành phố luôn được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 quan tâm. Hình ảnh các đoàn y, bác sỹ của Bệnh viện xuống tận các xã, phường khám bệnh đã để lại ấn tượng tốt đẹp về những chiến sỹ quân y thời bình.

Bệnh viện trung ương Quân đội 108 với công tác đền ơn đáp nghĩa 1
 
Theo đoàn cán bộ y, bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trong dịp cuối tháng 7 vừa qua, chúng tôi đến xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Rất đông thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã chờ ở Trạm Y tế xã để được các y, bác sỹ khám bệnh. Nhiều người nhà ở xa cũng được con, cháu đưa đến từ sớm.

Ông Bạch Gia Huấn, 60 tuổi, thương binh hạng 2 cho biết, thông thường người bệnh phải lên trạm xá, xuống huyện, rồi lên tỉnh để khám chữa bệnh, nhưng hôm nay, Bệnh viện Trung ương từ trên thành phố về tận xã để trực tiếp khám, tư vấn và phát thuốc cho chúng tôi. Chúng tôi rất cảm động, đây là thể hiện sự quan tâm của các cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. 

Không quản ngại tiết trời oi ả của mùa hè, các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ đều kiên nhẫn chờ đến lượt khám bệnh của mình. Đáp lại sự chờ đón, tin tưởng của người dân, các y, bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 luôn tận tình hỏi han sức khỏe, bệnh tình của từng người, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe phù hợp. Thiếu tá Nguyễn Tài Dũng, bác sỹ Khoa Tai mũi họng, thành viên của đoàn khám bệnh cho biết, được tham gia các đợt chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách nói riêng và nhân dân vùng sâu, vùng xa nói chung là trách nhiệm và niềm vinh dự của người thầy thuốc. Chính sự tin tưởng, quý trọng của người bệnh đã tiếp thêm sức mạnh cho các thầy thuốc của bệnh viện tiếp tục tới các địa phương khác để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
 
Đại tá Hà Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, hằng năm Bệnh viện đều tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn đối tượng chính sách; phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh vùng hàm mặt và di chứng chất độc da cam, điều trị miễn phí cho các bệnh nhân nghèo với trị giá hơn 800 triệu đồng một năm.

“Chúng tôi là những người chiến sỹ, nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ toàn quân và một phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cả nước. Qua những hoạt động này, chúng tôi mong muốn góp một phần rất nhỏ bé vào công tác đền ơn đáp nghĩa, thể hiện tấm lòng tri ân đối với sự hi sinh, cống hiến của các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ. Là một phần tình cảm chúng tôi muốn đền đáp lại, thể hiện tấm lòng của chúng tôi đối với các gia đình chính sách” - Đại tá Hà Minh Tuấn cho biết thêm.

Dẫu chưa thể bù đắp được tất cả những mất mát, hi sinh của các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, nhưng những đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thể hiện được đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của những thầy thuốc mặc áo lính trong thời bình.
 
Minh Hường

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC