Ngày 29 Tháng 10, 2013 | 04:15 PM

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu tiếp nhận kỹ thuật cao từ bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu tiếp nhận kỹ thuật cao từ bệnh viện Việt Đức
  MỚI NHẤT

Từ ngày 19 - 20/7/2013, Đoàn cán bộ Bệnh viện Việt Đức đã lên Lai Châu thực hiện chuyển giao các kỹ thuật phẫu thuật đối với một số ca bệnh khó, phức tạp như: nội soi tán sỏi đường mật, phẫu thuật cột sống.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu tiếp nhận kỹ thuật cao từ bệnh viện Việt Đức 1
Bác sỹ Bệnh viện Việt Đức và bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu
thực hiện phẫu thuật chấn thương cột sống cho bệnh nhân
 
Đoàn đã chuyển giao kỹ thuật với hình thức “cầm tay chỉ việc” cho các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu thông qua các ca bệnh: phẫu thuật cắt túi mật, nội soi tán sỏi đường mật trong gan cho bệnh nhân Trần Văn Hùng (thị xã Lai Châu); phẫu thuật chấn thương cột sống, vỡ lún L1 cho bệnh nhân Lương Ngọc Minh (huyện Mường Tè) và phẫu thuật nội soi cắt túi mật cho bệnh nhân Tống Thanh Bình (thị xã Lai Châu). Sau các ca bệnh trực tiếp, đoàn bác sỹ Bệnh viện Việt Đức tiếp tục chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cho các ca bệnh nội soi tán sỏi đường mật, đồng thời hướng dẫn quản lý các phòng phẫu thuật, sử dụng bảo quản trang thiết bị một cách khoa học, hiệu quả.

Bác sỹ Đỗ Văn Giang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế, thời gian qua, Bệnh viện đã được chuyển giao nhiều kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh. Đợt này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã mời đoàn cán bộ Bệnh viện Việt Đức mang trang thiết bị lên Lai Châu thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân ngay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu dưới hình thức “cầm tay chỉ việc” cho các y, bác sỹ Lai Châu.

Thạc sỹ Nguyễn Hải Nam, Bệnh viện Việt Đức cho biết: “Với hình thức “cầm tay chỉ việc” trực tiếp cho các bệnh viện tuyến dưới thì chỉ sau khi hướng dẫn một số ca bệnh, các y bác sỹ tuyến dưới đã có thể tự thực hiện phẫu thuật được cho bệnh nhân ngay tại địa phương mình”.
 
Theo TTTTGDSK

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC