Ngày 4 Tháng 11, 2013 | 02:00 AM

Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận: Hơn 16 tỷ đồng triển khai bệnh viện vệ tinh

Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận: Hơn 16 tỷ đồng triển khai bệnh viện vệ tinh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 20/9 vừa qua, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ ra quân thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh giai đoạn 2013-2015.

Đề án xây dựng bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận có tổng kinh phí trên 16,1 tỷ đồng. Theo Đề án, từ nay đến năm 2015, sẽ xây dựng Khoa Nhi, Khoa Phụ sản, Khoa Ngoại chấn thương của Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận trở thành các khoa vệ tinh của Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian này, các bệnh viện hạt nhân sẽ đảm nhận trách nhiệm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ giúp cho đội ngũ y, bác sĩ các khoa vệ tinh tăng cường năng lực chuyên môn, quản lý, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất đã được đầu tư, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, tạo điều kiện cho người dân Ninh Thuận tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Cũng trong ngày 20/9, Bệnh viện Từ Dũ đã triển khai Lễ ra quân Đề án bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Các kỹ thuật được thực hiện chuyển giao tại Lễ ra quân là kỹ thuật X quang kích chậu, mổ lấy thai, hướng dẫn các quy trình vô khuẩn và công tác điều dưỡng.

Trong năm 2013, Bệnh viện Từ Dũ triển khai Đề án bệnh viện vệ tinh tại 2 bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận và Bệnh viện Phụ sản tỉnh Tiền Giang. Việc triển khai Đề án nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng điều trị và xử trí cấp cứu sản khoa cho tất cả nhân viên y tế trong hệ thống bệnh viện vệ tinh; góp phần giảm các tai biến sản khoa, tử vong mẹ và sơ sinh; tạo niềm tin của người dân vào chất lượng khám và điều trị tại tuyến y tế cơ sở, góp phần giảm quá tải tại các bệnh viện tuyến cuối.

Tại Lễ ra quân, BSCKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Trưởng khoa Nội Soi, kiêm Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Từ Dũ cho biết: “Điều kiện vị trí địa lý, giao thông đi lại của Ninh Thuận không thuận lợi. Tuy nhiên trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận phải tiếp đón một lượng bệnh nhân đông. Vì vậy, việc triển khai Đề án Bệnh viện vệ tinh tại Ninh Thuận là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, để Đề án bệnh viện vệ tinh thành công, ngoài sự nỗ lực của bệnh viện vệ tinh và bệnh viện hạt nhân, cần có sự đồng thuận và hỗ trợ của các cấp lãnh đạo của các tỉnh cũng như lãnh đạo Bộ Y tế”.

Quỳnh An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC