Ngày 26 Tháng 3, 2011 | 10:49 AM

Rực rỡ sắc màu ruộng bậc thang Đà Lạt

Rực rỡ sắc màu ruộng bậc thang Đà Lạt
  MỚI NHẤT

Đến thành phố Đà Lạt, du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của những thửa ruộng bậc thang mà ngỡ như chỉ có thể khám phá khi đến những vùng núi trùng điệp của miền Tây Bắc.

Dạo một vòng quanh Đà Lạt, đặc biệt là vùng ven đô, du khách khó cưỡng được trước khung cảnh độc đáo của những thửa ruộng bậc thang với rau, với hoa như những nét phác họa trên nền bức tranh tuyệt tác của người họa sĩ tài hoa.

Ở Đà Lạt, ruộng bậc thang nằm bao quanh những ngôi nhà nhỏ, bên những đồi thông bạt ngàn, chạy theo những cung đường ngoằn ngoèo, …khiến cho không gian vốn đã thơ mộng của thành phố ngàn hoa càng trở nên yên bình, lãng mạn.

Nhiều người trồng rau, trồng hoa ở địa phương nói rằng, ruộng bậc thang ở đây tuy không thể so với ở Tây Bắc, nhưng điều đó lại có sự độc đáo rất riêng, rất Đà Lạt. Bây giờ đến Đà Lạt, du khách không chỉ muốn đến những điểm nổi tiếng lâu nay mà còn muốn đi ngắm cảnh ruộng bậc thang nữa.

Vào buổi sáng mờ sương hay khi ánh nắng tinh khôi chiếu rọi xuống, ruộng bậc thang ở thành phố thơ mộng này đem lại cho những người lữ khách biết bao cảm xúc. Có vẻ như nét đẹp của ruộng bậc thang ở đâu cũng đem lại cho người ta sự say mê khó cưỡng nổi.
 
Ruộng bậc thang ở Đà Lạt không đẹp như Tây Bắc nhưng vẫn cố những nét độc đáo riêng.
Ruộng bậc thang chủ yếu trồng các loại rau.
Cũng có nhiều nông dân trồng rau đan xen với các loại hoa.
Ruộng bậc thang nằm bao quanh những ngôi nhà nhỏ.
Ruộng bậc thang bên những đồi thông bạt ngàn.
Đứng trên những cung đường ven đô có thể chiêm ngưỡng ruộng bậc thang với không gian rộng.
“Thung lũng” ruộng bậc thang.
Những thửa ruộng uốn lượn với nhiều loại rau như những tác phẩm nghệ thuật.
Một không gian thật yên bình, thơ mộng của ruộng bậc thang ở
thành phố ngàn hoa.
 
Theo Nguyễn Thành Chung
Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC