Ngày 1 Tháng 3, 2012 | 07:40 PM

Đi thưởng thức nem nướng Thanh Vân

Đi thưởng thức nem nướng Thanh Vân

Mặc dù không phải là món ăn đặc sản của vùng đất miền Tây nhưng nem Thanh Vân lại nổi tiếng gần xa với mùi vị đặc trưng, khó lẫn vào đâu được của vùng “gạo trắng nước trong”.

Quán nằm trên con đường trung tâm của TP Cần Thơ.

Là một trong những quán danh tiếng lâu đời của vùng Tây Đô.

 
Được xem là hậu duệ của làng nem danh tiếng một thời của Cần Thơ, nem nướng Thanh Vân nổi tiếng khắp nơi bởi mùi vị đặc biệt của những cuộn nem nướng ngút khói, vị vừa ăn, đặc biệt giá cả rất hợp lí.
 
Để được mùi vị đặc biệt của nem nướng Thanh Vân, chủ quán phải chọn thịt heo thật tươi mới, được quết thật nhuyễn bằng cối đá, sau đó thịt được quết sẽ được ướp gia vị theo công thức truyền thống của quán, rồi được vo thành viên, xỏ que nướng trên than hồng.
 
Món nem nướng Thanh Vân còn đặc biệt ở chỗ có thêm món tằm bì cắt nhuyễn cùng chả giò chay với nhân bên trong được làm bằng khoai môn ngọt tạo nên mùi vị hấp dẫn tuyệt vời, khó lòng quên được.
 

Xâu nem nướng nghi ngút khói.

Chả giò (nem) chay hấp dẫn.

Nem nướng thơm ngon.

 
Nem nướng Thanh Vân được ăn cùng với bánh hỏi, bún, cùng nhiều loại rau sống khá. Đặc biệt nem được chấm cùng với loại nước mắm đặc chế chua chua cay cay, tạo nên mùi vị khó quên đặc trưng của vùng đất Miền Tây sông nước.
 

Nem được ăn cùng bún hay bánh hỏi.

 
Ngoài món nem trứ danh, nem Thanh Vân còn nổi tiếng với món bún tằm bì, một trong những đặc sản nổi tiếng khác của Cần Thơ bún tằm bí được nấu từ những sợi bún to, thịt xào, tằm bì, rau sống, đặc biệt là được rưới lên trên nước cốt dừa béo ngọt tạo nên vị mặn, béo ngọt thơm ngon.
 
Vùng đất Cần Thơ nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, là một trong những thành phố sầm uất nhất cả nước. Nếu có dịp ghé qua Cần Thơ bạn hãy tranh thử thưởng nem Thanh Vân cùng nhiều món ăn ngon tuyệt khác của đất Tây Đô.
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC