Ngày 9 Tháng 2, 2012 | 07:40 AM

Bị hổ tấn công 27 du khách may mắn thoát chết

Bị hổ tấn công 27 du khách may mắn thoát chết

Một nhóm du khách đi thăm công viên hoang dã ở Trung Quốc đã thoát chết, sau khi những con hổ Bengal tấn công xe bus, cắn thủng lốp và phá hủy kính chắn gió.

Ảnh minh họa

 
Tân Hoa Xã hôm qua đưa tin, vụ tai nạn xảy ra hôm thứ Bảy truần trước, khi một nhân viên phụ trách chuồng hổ ở công viên động vật hoang dã Tế Nam, tỉnh Sơn Đông bỏ đi ăn trưa. TheoGlobal Times, những hành khách sợ hãi phải trốn dưới ghế ngồi, khi một nhóm gồm 8 con hổ cắn hỏng lốp xe, phá hỏng cần gạt nước và phá vỡ cửa sổ. Hành khách sau đó cố dùng điện thoại di động gọi cho cảnh sát nhưng không có ai nhấc máy.

Các quan chức phải mất 10 phút để mở cổng cho du khách chạy thoát. Rất may là không ai trong số 27 du khách trên chiếc xe bus bị thương, nhưng người tài xế bị thương ở tay khi lũ hổ nhảy lên chiếc xe và phá hỏng kính chắn gió. “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì vụ tai nạn”, Wu Yanfei, phó giám đốc công viên Tế Nam nói, đồng thời cho biết đã tiến hành điều tra về sự cố vừa rồi và bồi thường cho các du khách.

Trung Quốc có gần 6.000 con hổ đang được nuôi nhốt, nhưng chỉ có từ 50 đến 60 con còn sống trong thiên nhiên hoang dã ở vùng Đông Bắc nước này.

Từ những năm 1980, Trung Quốc thành lập nhiều trang trại hổ để bảo vệ loài động vật họ mèo này, và dự định thả một số con vào thế giới hoang dã. Tuy nhiên, các trang trại này gặp phải sự chỉ trích, khi một số nhóm bảo tồn nói rằng những con hổ ở đây bị khai thác các bộ phận cơ thể.

Những năm gần đây, Trung Quốc đã xảy ra một số vụ hổ nuôi nhốt tấn công người. Năm ngoái, một tài xế xe bus bị một con hổ Siberia cắn chết tại một trung tâm nuôi nhốt ở tỉnh Hắc Long Giang, sau khi ông ta ra khỏi xe để kiểm tra một sự cố liên quan đến máy móc. Năm 2010, một người trông coi sở thú cũng bị một con hổ Bengal giết chết ở sở thú Thượng Hải, sau khi người này quên khóa cửa chuồng.
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC