Thứ Sáu, 22/02/2013 13:00 (GMT+7)

Tự làm đậu nành sấy tẩm gia vị để lai rai

Đậu nành luôn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Bạn có thể mời khách thưởng thức món hạt đậu nành tẩm gia vị do chính mình làm. Ngon, bổ, rẻ, lại cực kỳ đảm bảo vệ sinh.

Tự làm đậu nành sấy tẩm gia vị để lai rai 1

Nguyên liệu:

400g đậu nành; 1 chút muối tinh, 2-3 thìa dầu ô liu; Chút bột tiêu đen, chút bột thì là.

Cách làm:

- Đậu nành nhặt kỹ, bỏ hạt hỏng, rửa sạch với nước rồi để thật ráo.

- Cho đậu nành vào bát lớn (loại dùng được trong lò vi sóng), rồi trộn đều với dầu ô liu

- Cho đậu nành vào lò vi sóng ở mức cao nhất khoảng 2-3 phút

- Cắn thử hạt đậu nành xem đã chín chưa. Sau đó bạn có thể cho muối, bột tiêu và bột thì là vào xới đều để các loại gia vị ngấm đều.

- Đợi khi hạt đậu nành nguội, bạn cho vào lọ thuỷ tinh bảo quản dùng dần.
 
Theo Dân Việt

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính