Ngày 4 Tháng 6, 2011 | 09:18 AM

Tôm xào đậu Hà Lan

Tôm xào đậu Hà Lan

Món đậu Hà Lan xào tôm với vị giòn ngọt tự nhiên của đậu và tôm rất hợp khi ăn vào mùa hè nóng bức bởi nó nhẹ và thanh mát nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu:
 
250g tôm; 150g đậu Hà Lan; 2 nhánh tỏi; 1 thìa canh dầu hào; 2 thìa cà phê nước mắm; 2 thìa cà phê đường; 2 thìa cà phê bột ngô hoặc bột năng
1 thìa canh nước. 

 
Thực hiện:
 
Đậu Hà Lan tước bỏ xơ ở 2 bên cạnh, rửa sạch, để ráo.
 
Bột năng hòa với nước lọc, để riêng. 
 
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng, để lại phần đuôi tôm cho đẹp. Bạn có thể để nguyên tôm hoặc chẻ một đường giữa lưng tôm để khi chín tôm quăn lại đẹp hơn. 
 
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi trút tôm vào xào tới khi chín tái - khoảng 2 phút. 
 
Thêm đậu Hà Lan, đảo nhanh tay. 
 
Đổ chỗ bột năng hòa nước lọc vào chảo cùng dầu hào, nước lọc và đường, vặn lửa to hết cỡ và xào nhanh tay cho cạn hết nước.

Trút ra đĩa, rắc hạt tiêu và dùng nóng với cơm.

Món đậu Hà Lan xào tôm với vị giòn ngọt tự nhiên của đậu và tôm rất hợp khi ăn vào mùa hè nóng bức bởi nó nhẹ và thanh mát nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Theo Afamily 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC