Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thưởng thức nem cua bể Hải Phòng

Chủ nhật, 14:00 20/11/2011 | Ăn

Quán chỉ bán duy nhất một món nem, nhưng lúc nào cũng đông khách.


Đây là nơi thích hợp để gia đình hay nhóm bạn có những lúc quây quần bên nhau.

Không giống nem kiểu Hà Nội hay Sài Gòn, món ăn của quán là loại nem cua bể có xuất xứ từ miền biển Hải Phòng. Tất cả đều rất lạ, từ hương vị đến cách chế biến.
 
Người Hà nội hay Sài Gòn thường quen mắt với những chiếc nem dài nên khi thấy nem vuông vàng rộm, ai cũng bị thu hút ngay. Nem to bằng lòng bàn tay, bên trong là cua bể tươi, thịt gà, tôm, trứng… thơm phức. Chiếc nem vuông đặt cạnh bát nước chấm tròn như một sự gợi ý tinh tế về sự hoà hợp của đất và trời.
 
 
Những bộ bàn ghế màu đen đơn giản, không khăn trải bàn, làm nổi bật những chiếc đĩa, chiếc bát trắng tinh và nhất là làm nổi bật món ăn chính của quán: đĩa nem cua bể vàng ươm thơm nức mũi, đĩa rau sống xanh mướt, những sợi bún mảnh và trắng như ngọc, bát nước chấm loáng thoáng dăm lát đu đủ xanh bào mỏng hứa hẹn rất nhiều sự hấp dẫn, không chỉ cho mắt nhìn mà còn hấp dẫn... “ông thần khẩu” nữa.

Chủ quán cho biết: chỉ khi ăn nem mới được đem rán. Nếu làm trước vỏ nem sẽ mềm và ăn không ngon. Chiếc nem nóng giòn vừa mới rán có vị béo mà không ngậy, ăn kèm với bún, nước chấm chua ngọt và không thể thiếu rau xà lách, lá đinh lăng. Đưa miếng nem giòn tan vào miệng, thực khách như cảm nhận được đầy đủ mùi vị của đất trời.
 
 
Hãy khẽ khàng lấy vào bát một chút bún, vài cọng rau xanh, một miếng nem rồi tưới nước chấm lên trên, bạn không chỉ đang tri âm tri kỷ với người đầu bếp yêu nghề, mà còn như gặp lại một chút ngon lành và trang nhã của ba sáu phố phường xưa, của thú ẩm thực đã được nâng lên thành văn hoá.

Quán Nem tại Hà Nội:

- 123 Bùi Thị Xuân – ĐT: 3 974 3239

- 106K1 Giảng Võ (cạnh NH Bí Đỏ) – ĐT: 3 512 342

Quán Nem tại TP HCM:

- 15E Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q1 – ĐT: 6 299 1478

- 30 Bà Huyện Thanh Quan, P.6, Q3 (góc ngã tư Hồ Xuân Hương) – ĐT: 3 930 6682
 
Theo Dân trí
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top