Thực đơn bữa trưa: Thịt kho củ cải trắng

Ngày 17 Tháng 7, 2009 | 07:08 AM

Thực đơn bữa trưa: Thịt kho củ cải trắng

Với món ăn này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị mà bữa cơm vẫn đủ chất.

 
Nguyên liệu:
 
300g thịt nạc dăm, 100g củ cải trắng, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.
 

Thực hiện:

Thịt nạc dăm rửa sạch, để ráo, cắt vừa ăn. Ướp thịt với ít muối, hạt nêm, tiêu, đường, để thấm 10 phút. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 5-7cm, chẻ dọc làm tư hoặc làm sáu tùy theo củ cải to hay nhỏ.

Phi tỏi băm với dầu ăn, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho lên màu vàng để lửa vừa. Cho tiếp củ cải vào, thêm nước vừa ngập thịt và củ cải, nấu đến khi nước còn khoảng 1/3, nêm gia vị vừa ăn. Cho thịt ra đĩa, dùng nóng.
 
Theo Món ngon

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC