Ngày 31 Tháng 8, 2009 | 08:08 AM

Thực đơn bữa trưa: Đậu phụ nhồi thịt om cà chua

Thực đơn bữa trưa: Đậu phụ nhồi thịt om cà chua

Giadinh.net - Hãy đổi món ăn bữa trưa nay cho ông xã và các con của bạn bằng món ăn dễ làm dễ ăn này nhé.

> Chuyên đề: Thực đơn bữa trưa

Nguyên liệu:

Đậu phụ: 1,000 kg; Cà chua: 0,200 kg; Thịt nạc vai: 0,300 kg; Hành hoa: 0,030 kg; Mỡ nước: 0,050 kg; Mộc nhĩ: 0,005 kg; Nước mắm, muối, hạt tiêu, rau mùi.
 

Cách làm:

Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, vắt bỏ bớt hạt, thái miếng.

Thịt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ, trộn đều với hành, mộc nhĩ, nước mắm, muối, hạt tiêu.

Đậu phụ rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, đem rán vàng 2 mặt, gắp ra để nguội, lấy mũi dao nhọn tách ở 2 cạnh miếng đậu, nhồi thịt đã trộn ướp vào

Phi thơm hành củ, cho cà chua vào xào chín.

Đổ ít nước vào đun sôi, cho tiếp đậu đã nhồi thịt vào, nêm mắm muối vừa ăn. Đậy vung đun nhỏ lửa, om đậu chín mềm, cho dọc hành vào. Bắc nồi ra, bày đậu lên đĩa, rắc lên mùi lên trên đĩa, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:
 
Đậu, thịt chín mềm, thịt không nhão, nước ít và sánh, màu hồng cà chua.

 HA (st)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC