Ngày 6 Tháng 10, 2009 | 08:28 AM

Thực đơn bữa trưa: Cơm chiên cá mặn

Thực đơn bữa trưa: Cơm chiên cá mặn

Món cơm chiên cá mặn đặc biệt được ưa thích trong các nhà hàng, quán ăn Sài Gòn.

 
Nguyên liệu

- 200 grm khô má cá thu
- 200 grm thịt gà nạc (đùi hay ức tuỳ thích)
- 2 chén gạo
- Nửa bắp cải nồi
- 4 muỗng canh dầu olive (hay dầu bắp)
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 100 grm tỏi (băm nhuyễn)
- 2 muỗng canh bột gà
- Vài cọng ngò
 

Cách làm

- Khô má cá thu rửa sạch, rồi ngâm qua đêm hay ít nhất là 4 tiếng bằng nước sôi. Khi khô cá đã mềm, mình xé thành từng xớ thịt, hong ráo trong một cái rỗ.
- Thịt gà nạc (đùi hay ức gà tuỳ ý thích), rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa đũa gấp, sau đó ướp cho thấm với chút bột gà, tiêu và tỏi băm.
- Bắp cải nồi mình rửa sạch, cắt thành sợi như trộn gỏi
- Gạo vo sạch, trộn những phần gia vị còn lại: bột gà, tiêu xay và dầu olive.
- Mình nấu cơm như cách thường. Khi cơm chín, xới cơm cho tơi xốp ra một cái khay chờ cho thật nguội.
- Dùng một cái chảo đun nóng với độ lửa cao, phi dầu và tỏi thơm vàng rồi nhanh tay xào khô cá thu, thịt nạc gà cho thật chín, và ráo nước, thì mới trộn cơm vào, bước cuối cùng là trộn đều tay những sợi bắp cải nồi đã cắt sợi nhuyễn. Ðều tay trộn và lắc chảo với độ lửa vừa.
- Cơm chiên đã xong, trình bày cơm chiên lên một cái dĩa hình hột xoài, rãi lên mặt vài cọng ngò.
 
Theo Vzone

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT