Ngày 10 Tháng 11, 2009 | 03:08 PM

Thực đơn bữa tối: Mực ống chiên giòn

Thực đơn bữa tối: Mực ống chiên giòn

Miếng mực chiên giòn giòn dai dai, ăn kèm với salad, chấm tương ớt, ketchup (tương cà) hay nước mắm chua ngọt đều thật ngon!

 
Nguyên liệu:
 
Mực ống
Vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ
2 quả trứng
Bột chiên
Bột canh
 
 
Cách làm:

Mực mua về rửa sạch, thái ngang thân tạo thành những miếng vòng tròn.
Ướp mực với 1 thìa bột canh, để vài phút cho ngấm
Lấy 3 cái bát, 1 bát đập trứng vào đánh đều, 1 bát đựng bột chiên và 1 bát đựng bột cà mỳ.

Tiếp theo gắp từng miếng mực tẩm vào bát trứng, rồi đến bát bột chiên và cuối cùng là lăn mực vào bột cà mỳ.

Đặt chảo lên bếp, cho ½ chảo dầu, đun nóng  rồi cho lần lượt từng miếng mực vào rán.
Không nên để lửa quá to mực sẽ cháy. Rán mực chín vàng đều là được, không cần chiên quá kỹ.
Mực chín vớt ra để ráo.

Ăn kèm salad hoặc một vài loại rau củ thanh mát làm bạn bớt cảm giác háo nước khi ăn món rán.

Thưởng thức mực với nước sốt cà chua hoặc nước chấm chua ngọt đều rất hợp vị.

Theo Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT