Ngày 19 Tháng 7, 2009 | 09:09 AM

Thực đơn bữa tối: Gan heo xào chua ngọt

Thực đơn bữa tối: Gan heo xào chua ngọt

Khéo chọn loại gan heo tươi bạn sẽ có ngay một món ăn ngon và bổ dưỡng.

 
Nguyên liệu:
 
300g gan heo, 100g dưa leo, 100g cà chua, 1/3 quả sứa, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.
 

Thực hiện:

Gan heo rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, chẻ dọc, bỏ ruột, cắt xéo vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Dứa rửa sạch, chẻ dọc đôi, cắt ngang miếng vừa ăn.

Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho gan heo vào xào nhanh tay khoảng 2 phút, cho tiếp dưa leo và dứa vào xào xơ. Sau cùng cho cà chua vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường, muối, tiêu vừa ăn

Cho gan heo xào chua ngọt ra đĩa, dùng nóng với cơm.
 
Theo Món ngon

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC