Ngày 12 Tháng 1, 2010 | 01:18 PM

Thực đơn bữa tối: Gà xào xả ớt

Thực đơn bữa tối: Gà xào xả ớt

Không có vị cay xè gắt gỏng, món ăn này chỉ có thể mang đến cảm giác tê tê ngay đầu lưỡi.

 
Nguyên liệu:
 
500g phi lê thịt gà, 300g dừa nạo, 5 cây sả, 50g bún tàu, 50g nấm mèo, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp bột cà ri, 2 củ hành tây, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.
 

Thực hiện:

Phi lê gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Sả tước bỏ bẹ già, 1 phần băm nhuyễn, phần còn lại để nguyên, cắt khúc, đập giập. Dừa nạo vắt lấy nước cốt (khoảng 1/2 bát).

Nấm mèo ngâm nở, bỏ chân, cắt miếng vừa ăn. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. Bắc chảo, cho dầu vào, phi thơm tỏi, hành, sả, cho gà vào xào săn, cho bột cà ri vào, thêm sả cắt khúc, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn.

Cho nước cốt dừa vào nấu khoảng 15 phút, thấy nước sền sệt, cho nấm mèo, bún tàu vào, nấu khoảng 5 phút nữa là được.

Múc ra tô, dùng nóng với cơm rất ngon.

Mách nhỏ:

Nếu không thích ức gà, có thể thay bằng đùi hoặc nấu nguyên con. Khi vắt lấy nước cốt dừa, có thể vắt thêm 1 chén nước dảo và cho vào nấu trước khi cho nước cốt.
 
Theo

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT