Thực đơn bữa tối: Đùi ếch xào xả ớt

Ngày 16 Tháng 3, 2009 | 11:02 AM

Thực đơn bữa tối: Đùi ếch xào xả ớt

Món đùi ếch xào xả ớt sẽ giúp bữa tối xum họp của cả gia đình thịnh soạn và hấp dẫn hơn rất nhiều. Bạn có thể thực hiện món ăn này theo công thức dưới đây.

 
Nguyên liệu:

- 300g đùi ếch
- 1 gói bột cà ri
- 1/2 củ hành tây
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa súp đường
- 3 thìa súp sả băm
- Tỏi băm, ớt băm
- Dầu thực vật để chiên.
 
 
Thực hiện:

- Đùi ếch rửa sạch , để ráo, ướp với tỏi băm. bột cà ri, tiêu, hạt nêm, muối, đường. Để 15 phút cho đùi ếch thấm gia vị
- Bắc chảo dầu nóng, chiên sơ đùi ếch cho vàng thơm. Trút bớt dầu ra, cho sả vào phi thơm. Cho đùi ếch vào xào, thêm chút nước vào, nấu cho đùi ếch thấm gia vị
- Để lửa nhỏ cho cạn bớt nước, nêm nước mắm vừa ăn, cho ớt, hành tây xắt khoanh vào
- Nhắc xuống, múc đùi ếch ra đĩa. Món này dùng làm món mặn trong bữa cơm.
 
Theo Mùi vị

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC