Ngày 12 Tháng 8, 2009 | 02:08 PM

Thực đơn bữa tối: Cá om riềng, mẻ

Thực đơn bữa tối: Cá om riềng, mẻ

Giadinh.net - Các món om cũng không kém phần ngon miệng so với các món rán, chiên hay nướng thường ngày. Hãy đổi món cho bữa ăn tối nay của gia đình bạn bằng món ăn này xem sao.

 
Nguyên liệu:

Cá lăng (hay cá trê): 0,500 kg; Nghệ: 0,020 kg; Mỡ nước: 0,020 kg; Mẻ: 0,020 kg; Riềng: 0,030 kg; Rau răm: 0,030 kg; Hành củ tươi, nước mắm, muối, tỏi, ớt.

Cách làm:

Cá làm sạch, cắt khúc, ướp muối.

Mẻ nghiền kỹ, lọc lấy nước.

Riềng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ. Nghệ rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước.

Hành tươi nhặt rửa sạch, dọc thái nhỏ, củ đập giập. Tỏi bóc vỏ, đập giập. Ớt băm nhỏ. Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Đun sôi mỡ, cho cá vào rán vàng. Cho tiếp hành củ, tỏi, ớt, mắm muối, riềng rồi đổ nước nghệ, nước mẻ vào, cho thêm ít nước sôi (nước xăm xắp cá), đậy vung đun nhỏ lửa cho cá chín mềm; bắc ra cho dọc hành, rau răm, múc vào đĩa sâu lòng, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:

Cá chín mềm, không tanh, không nứt, có màu vàng nghệ, nước sánh, vị ngọt đậm đà thơm ngon.

 TH (st)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC