Thứ Tư, 12/08/2009 14:08 (GMT+7)

Thực đơn bữa tối: Cá om riềng, mẻ

Giadinh.net - Các món om cũng không kém phần ngon miệng so với các món rán, chiên hay nướng thường ngày. Hãy đổi món cho bữa ăn tối nay của gia đình bạn bằng món ăn này xem sao.

 
Nguyên liệu:

Cá lăng (hay cá trê): 0,500 kg; Nghệ: 0,020 kg; Mỡ nước: 0,020 kg; Mẻ: 0,020 kg; Riềng: 0,030 kg; Rau răm: 0,030 kg; Hành củ tươi, nước mắm, muối, tỏi, ớt.

Cách làm:

Cá làm sạch, cắt khúc, ướp muối.

Mẻ nghiền kỹ, lọc lấy nước.

Riềng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ. Nghệ rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước.

Hành tươi nhặt rửa sạch, dọc thái nhỏ, củ đập giập. Tỏi bóc vỏ, đập giập. Ớt băm nhỏ. Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Đun sôi mỡ, cho cá vào rán vàng. Cho tiếp hành củ, tỏi, ớt, mắm muối, riềng rồi đổ nước nghệ, nước mẻ vào, cho thêm ít nước sôi (nước xăm xắp cá), đậy vung đun nhỏ lửa cho cá chín mềm; bắc ra cho dọc hành, rau răm, múc vào đĩa sâu lòng, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:

Cá chín mềm, không tanh, không nứt, có màu vàng nghệ, nước sánh, vị ngọt đậm đà thơm ngon.

 TH (st)

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 79/GP-TTĐT ngày 20/4/2011 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TTVTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính