Ngày 4 Tháng 10, 2011 | 10:00 AM

Thơm bùi chả bò lá lốt

Thơm bùi chả bò lá lốt

Bò cuốn lá lốt hẳn quá quen thuộc với nhiều người rồi. Tuy nhiên cách làm món này thì chẳng phải ai cũng quen. Mời bạn cùng vào bếp tìm hiểu cách làm món ăn này nhé

Nguyên liệu:
 
400g thịt bò xay; 100g mỡ lợn xay; 2 tép tỏi; Hành lá; 1 củ sả; 1 bó lá lốt; Hạt tiêu, đường, gia vị; 1 thìa nhỏ dầu ăn.
 

Thực hiện:

Trước tiên, bạn bóc tỏi, đập dập sả, hành lá rửa sạch. Sau đó thái nhỏ tất cả rồi cho vào bát thịt bò + thịt lợn xay nhuyễn, trộn với gia vị và chút đường.

Ướp thịt trong khoảng 20-30 phút

Tiến hành cuộn lá lốt. Trước tiên phải rửa sạch lá lốt, để ráo nước.

Ngắt bớt cuống đi, trải mặt trái lên trên rồi cho thịt vào cuộn lại.

Dùng tăm tre để ghim các miếng thịt cho chắc nhé.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, sau đó cho chả vào rán. Chả xém đều 2 mặt là chín rồi.  

Bạn có thể ăn món này với bún thịt nướng. Hoặc dùng với cơm trắng ngon tuyệt luôn.

Nếu bạn sợ dầu chiên thì hoàn toàn có thể làm món chả bò lá lốt nướng bằng cách sau khi cuộn chả, mình xiên chả bằng que tre, phết dầu ăn lên chả 1 lượt rùi đem nướng trên than hoa, thơm ngon còn hơn là chiên chả trên chảo.
 
Theo Ione

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT