Ngày 29 Tháng 5, 2012 | 09:25 AM

Thịt ba chỉ om sấu

Thịt ba chỉ om sấu

Thịt ba chỉ chín mềm, có vị chua dịu của sấu và thơm đậm đà của tỏi phi khiến bạn ăn hoài mà không ngán!

 
Nguyên liệu:
 
- 500g thịt ba chỉ
- 5 quả sấu
- 2 củ tỏi
- Gia vị nêm vừa miệng
 
 
Cách làm:

Bước 1:
 

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông dài dạng con chì.

Sấu cạo vỏ, tỏi bóc vỏ.


Bước 2:
 

Làm nóng chút dầu ăn vào nồi, cho tỏi vào phi vàng. Tỏi bạn để nguyên tép, không cần đập dập nhé!

Thêm thịt vào đảo cùng...

... đến khi thịt ra bớt mỡ thì bạn chắt bỏ mỡ đi.


Bước 3:
 

Đổ nước xâm xấp thịt, cho sấu vào nồi thịt.

Nêm gia vị vừa miệng.


Bước 4:
 

Đun sôi nồi thịt với lửa to rồi tiếp tục đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm thì bạn tắt bếp.

Múc thịt ra bát ăn với cơm nóng. Món thịt ba chỉ om sấu sẽ ngon hơn khi được đun kỹ, phần thịt mỡ trở nên mềm và trong; ăn ngậy mà không ngấy.

Thịt ba chỉ chín mềm, có vị chua dịu của sấu và thơm đậm đà của tỏi phi khiến bạn ăn hoài mà không ngán, món này ăn rất tốn cơm và dù trời nắng nóng hay mát mẻ thì nó luôn được cả nhà mình yêu thích. Mỗi lần làm thịt ba chỉ om sấu mình chỉ cần thêm đĩa rau muống luộc, bát nước luộc rau dầm sấu cùng vài quả cà pháo muối chua là cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon rồi!
 
Theo MaskOnline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC