Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán ngon cho người Hà Nội ghiền ốc Sài Gòn

Thứ năm, 13:00 14/03/2013 | Ăn

Mấy năm trở lại đây, các món ốc Sài Gòn bắt đầu thâm nhập đến “địa bàn” Hà Nội. Những cái tên như ốc Vi, ốc Ken dần quen thuộc với người Hà Thành. Gần đây, một địa chỉ ốc miền Nam cũng vừa được dân ghiền khám phá.

Quán này mang tên Ốc me Sài Gòn, nằm ở phố Xã Đàn (hay còn gọi là Kim Liên mới). Mặt bằng quán nhỏ hẹp nhưng có 3 tầng và ưu điểm là trông khá sạch sẽ, sáng sủa. Buổi tối mát mẻ chắc hẳn là lúc tiệm đông nhất vì khi này, khách ngồi được cả ngoài vỉa hè rộng rãi, thoáng đãng. Hơn nữa, ăn ốc buổi tối vẫn là cái thú của người Hà Nội từ nhiều năm nay.

Đúng như cái tên, quán có rất nhiều món mang hương vị miền Nam cho bạn lựa chọn. Đó chủ yếu là các món chế biến theo kiểu xào dừa, sốt me, chiên mắm, chiên bơ, hấp dấm… Nếu là người chưa sành ốc Sài Gòn thì xin mách cho bạn một số món nên thưởng thức khi đến đây.

Bạn có thể khai vị với bạch tuộc hấp dấm, hầu như khách nào ăn cũng mê ngay. Thịt bạch tuộc giòn ngọt lại được ngấm trong vị nước hấp chua ngọt, ngầy ngậy, thơm thơm mùi cốt dừa. Ăn món này, nhiều khách nhâm nhi hết bạch tuộc vẫn còn tiếc rẻ, phải xì xụp sạch đĩa mới thôi, bởi "nước hấp ngon ngọt quá!".

Quán ngon cho người Hà Nội ghiền ốc Sài Gòn 1
  
Quán ngon cho người Hà Nội ghiền ốc Sài Gòn 2
Bạch tuộc hấp giấm.

Kế đến lào ốc điếu xào dừa - một trong các món rất đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua khi đến các tiệm ốc Sài Gòn. Thưởng thức ốc điều xào dừa bạn phải vận chút "nội công" để hút được con ốc nằm sâu trong chiếc vỏ cứng dài cùng thứ nước xào ngọt ngậy, lôi cuốn. Ăn ốc kiểu này với người Hà Nội khá thú vị và lạ miệng.

Hay món ngao nướng bơ cũng là gợi ý hay cho một món hải sản quen thuộc nhưng chế biến theo phong cách hoàn toàn mới. Ngao được làm rất đậm đà, khi nhai lại lật xật tỏi băm có vị thơm ngậy của bơ và cốt dừa. Cũng có người bảo ăn hải sản kiểu như thế không "sướng" vì mất hết vị, song phần đông đều đồng ý, thưởng thức mãi các món hấp, nướng đơn giản đã quá nhàm thì thi thoảng, "đổi gió" cũng thấy ngon miệng hơn.

Quán ngon cho người Hà Nội ghiền ốc Sài Gòn 3
Ốc điều xào dừa.
 
Quán ngon cho người Hà Nội ghiền ốc Sài Gòn 4
Ngao nướng bơ.
 
Quán ngon cho người Hà Nội ghiền ốc Sài Gòn 5
Cút lộn sốt me.
 
Quán ngon cho người Hà Nội ghiền ốc Sài Gòn 6
Sò huyết rang muối.

Ngoài ra, các món như trứng cút lộn sốt me, sò huyết rang muối, càng ghẹ rang me... đều là thực đơn "hot" của tiệm. Khi đã nhâm nhi một vòng, nhóm bạn có thể "chốt hạ" bằng một bữa lẩu hải sản nhúng dấm. Món lẩu này không quá độc đáo, khác lạ nhưng vui tay hơn nhờ có thêm một đĩa đồ ghém, bánh tráng và nước mắm nêm ăn kèm để bạn được thưởng thức hải sản theo phong cách "cuốn chấm" yêu thích.

Có thể nói, ở đây có khá nhiều "cơn gió mới" cho cho khách Hà Thành khám phá, đổi vị. Giá các món ở tiệm Ốc me Sài Gòn trung bình khoảng 35.000 - 69.000 đồng/món, lẩu hải sản giá 270.000 - 350.000 đồng/nồi.

Quán ngon cho người Hà Nội ghiền ốc Sài Gòn 7
  
Quán ngon cho người Hà Nội ghiền ốc Sài Gòn 8
Lẩu hải sản nhúng dấm được thưởng thức theo phong cách "cuốn chấm". 
 
 
Địa chỉ: 266 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Theo Infonet

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 3 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 10 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 22 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top