Ốc bươu xào sa tế

Ngày 28 Tháng 5, 2011 | 09:45 AM

Món này chuyên trị trong những ngày mưa ...sum hop cùng gia đình, bạn bè

Nguyên liệu
Ốc bươu 1kg; 100g sả bào; 3 tép sả cây; Tỏi; Gừng; Satế; Đường; Muối; Dầu ăn; 1 muỗng cà phê bột cari.
 
Chế biến
 
Ốc ngâm 1 tiếng với ớt cho sạch, sả sạch. Luộc chín với sả cây cho thơm, gỡ lấy phần nạt ốc (bỏ phần đuôi đắng)

Ướp vào ốc +muối +tiêu +đường+bột cà ri + sả bằm

Tỏi +Gừng băm nhuyễn

Phi thơm tỏi, gừng. Cho ốc và sa tế vào đảo đều nêm nếm lại cho vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm với đồ chua làm từ củ cải và cà rốt.
 
Theo Bếp GĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC