Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nóng hổi mực sữa nướng muối ớt

Thứ năm, 14:00 22/09/2011 | Ăn

Vị cay cay, sần sật của lớp vỏ hoà quyện cùng cái béo ngậy của bọc trứng bên trong tạo nên hương vị khó quên cho món mực sữa nướng muối ớt.

Nghe tiếng món mực nướng sữa ngon đến mức "ăn một lần là ghiền" vì độ tươi ngon, tôi lân la đến quán ốc Xuân trên đường Thành Thái. Chủ ý thưởng thức mực sữa nướng muối ớt nên dù thực đơn quán có tới hơn 100 món, tôi "order" ngay món này, một phần để thoả trí tò mò, một phần vì nghe đồn là sẽ phải đợi khá lâu.
 

Mực sữa nướng cay xé, nóng hổi.

Về kích thước, mực sữa chỉ nhỉnh hơn ngón tay trỏ một chút nên ngay cái nhìn đầu tiên, tôi có cảm giác chẳng bõ bẽn gì với một phần như thế. Song sau khi thưởng thức, một lần nữa tôi nhận thấy câu nói "không thể thẩm định đồ ăn bằng mắt" luôn đúng.

Nhờ được tẩm ướp kỹ, nên ngoài mùi thơm đặc trưng của món nướng, lớp vỏ mực cho cảm giác giòn giòn, sần sật đặc trưng cùng cái cay cay của ớt, mặn mà của muối. Nhưng thú vị nhất là cái nóng hôi hổi cùng cái thơm, vị béo của bọc trứng sau lớp vỏ, khiến bạn vừa ăn vừa phải xuýt xoa, hay "chiêu" thêm ngụm trà đá cho đỡ nóng.
 

Lớp vỏ ngoài của tôm mềm đến nỗi việc lột bỏ nó khiến bạn cảm thấy...tiếc.

 
Điều thú vị khi thưởng thức món này là lúc đầu bạn thưởng thức nguyên con vì thân hình "ốc tiêu" của loại mực này, những lần sau, bạn sẽ tự động "gia giảm" cắn xuống nửa con, rồi chuyển sang nhấm nháp từng chút một. Điều đó giúp bạn cảm nhận rõ hơn các tầng vị của món ăn cũng như ít bị cảm giác béo ngấy của phần trứng bên trong chi phối.
 
Một món nướng khác bạn nên thử khi đến quán là tôm nướng muối ớt. Cũng như một số quán ốc khác, tôm được giữ sống cho đến khi thực khách gọi món. Nhưng lạ là cách chế biến của quán như khiến phần muối ớt xuyên qua lớp vỏ, thấm vào bên trong, khi thưởng thức ngoài vị tươi ngon còn có cảm giác đậm đà, dễ ăn. Một điều đặc biệt khác là dù khá to song lớp vỏ tôm lại mềm đến mức bạn cảm thấy món ăn mất ngon hay tiếc rẻ nếu lột bỏ chúng.
 

Cách ngon nhất để thưởng thức nước dùng là dùng vỏ nghêu.

 
Nếu bụng vẫn còn "vơi vơi", bạn có thể gọi thêm món nghêu hấp sả để nhấm nháp những con nghêu béo ngậy cùng nước dùng cay đậm, thoang thoảng mùi sả, đậm đà sa tế. Cách thưởng thức nước hấp nghêu ngon nhất là dùng vỏ nghêu. Song nếu chưa "đã", bạn có thể múc hẳn ra chén rồi dùng muỗng thưởng thức.
 

Ốc nhảy nướng.

Quán bán từ 16h - 23h hàng ngày. Giá các món từ 50.000 – 150.000 đồng. 
 
Địa chỉ: Quán ốc Xuân, B30, Thành Thái, P. 14, Q. 10, TP. HCM.

 Theo BĐVN

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Ăn - 3 giờ trước

Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Ăn - 7 giờ trước

Đây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 10 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 11 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 14 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Top