Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những quán bún đậu mắm tôm ngon ở Hà Nội

Thứ hai, 16:56 10/10/2011 | Ăn

Chỉ dăm con bún lá xinh xinh, đĩa đậu kèm theo bát mắm tôm, rau sống, thế là bạn đã có một bữa trưa ngon lành.

Với du khách từ xa tới Hà Nội, hầu hết đều nghe ngõ Phất Lộc nổi danh với những hàng bún đậu mắm tôm. Nổi tiếng nhiều thì cũng kèm theo lắm thị phi, nhiều người sành ăn vẫn chưa ưng ý hoàn toàn với nơi này nhưng trăm người trăm ý, con ngõ này vẫn được nhiều người lựa chọn là đích đến.
 

Cũng giống như các món ăn dân dã khác của Hà thành, bún đậu được bán cả trên phố lớn lẫn các con ngõ nhỏ. Hàng to hoành tráng cũng có mà chỉ là gánh hàng rong của mấy bà mấy chị cũng nhiều. Dù thành phần của món ăn cũng đơn giản thôi nhưng nguyên liệu phải được lựa chọn thật kỹ càng, nhất quyết là phải chọn bún lá chứ không chơi bún rối, bún sợi to, được bún Phú Đô là tuyệt nhất. Mắm tôm thì chọn hàng quen của mấy bà mấy chị Thanh Hóa hay mua trên chợ Hàng Bè, gia giảm khéo léo, cho thêm chút nước mỡ rán đậu. Đậu phụ Mơ là ngon nhất, khách tới, mới bỏ vào rán chứ rán lại thì đậu dễ bị rỗng, ăn không ngon.

Nằm sâu trong ngõ chợ Đồng Xuân, hàng bún đậu mắm tôm nhỏ chẳng có nhiều chỗ ngồi mà chỉ có hai chiếc ghế băng ngồi quây quần bên bàn nhỏ. Đi vào đây cũng lắm gian nan khi phải gửi xe ngoài ngõ, đi bộ vào trong và đôi khi phải chờ dài cổ vì hàng thì đông khách mà chỗ ngồi chắc đủ cho khoảng 6 khách. Đôi khi mượn được chỗ ở hàng bên cạnh thì thêm được dăm chỗ ngồi.
 

Nhưng đã ngồi đây ăn rồi thì bạn sẽ không có gì phải nuối tiếc vì ăn bao nhiêu cũng hết. Mắm tôm ngon, đậu vừa ăn, nếu thích ăn đậu mềm "lướt ván" bạn cũng được chiều ngay vì khách tới ăn, chủ hàng mới rán. Đặc biệt nhất là quán có chả cốm và chả thì là có thể khẳng định, ngon nhất nhì Hà Nội. Nhiều khách tới đây ăn còn mua chả về nhà ăn cơm buổi tối. Trong con ngõ này cũng có nhiều hàng ngon như phở tíu hay bánh rán.

Quán bún đậu trên đường Hai Bà Trưng ăn cũng vừa miệng nhưng gây ấn tượng hơn cả chính là bác chủ hàng. Dù lúc nào cũng đông khách nhưng chủ hàng lúc nào cũng kêu ca ế khách, khi mưa cũng kêu, khi nắng cũng kêu. Khách ăn lâu thành quen, hôm nào bác bán hàng không kêu lại thấy thiêu thiếu. Chỗ ngồi của quán nằm trên con phố đẹp của Hà thành, dưới tán những vòm cây xanh nên ăn uống ngoài trời, chẳng có quạt hay điều hòa mà cũng thích thú lắm.

 Theo Ngôi sao

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 10 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 21 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top