Ngày 15 Tháng 8, 2013 | 10:00 AM

Những clip đáng xem về chủ đề “nước”

Những clip đáng xem về chủ đề “nước”

GiadinhNet - Đến từ mọi miền đất nước nhưng cùng chia sẻ niềm đam mê với môn nghệ thuật thứ bảy, 5 đội thi xuất sắc vượt qua vòng 1 cuộc thi “Tôi yêu nước sạch” đã mang tới những cái nhìn đầy màu sắc về một chủ đề tưởng như nhàm chán: nước sạch. Tuy là những tay máy không chuyên, clip của các bạn vẫn sống động, ấn tượng không kém cạnh dân trong nghề!

1. Clip “Tôi Yêu Nước Sạch” của nhóm Bing Production

Clip thô mộc như chính con người Tây Nguyên của tác giả Y Lâm Đăng Bing đến từ Đăk Lăk nhưng lại nói lên một thông điệp hết sức ý nghĩa: chỉ cần chúng ta không phí phạm nước thì mùa khô trên quê hương bạn người dân không khổ sở vì ngồi hứng từng giọt nước từ dòng suối khô cạn.
 
Những clip đáng xem về chủ đề “nước” 1

Các thành viên của trong đội ‘Nhà làm phim trẻ’ Bing Production đến từ Đăk Lăk. Nguồn ảnh: Bing Production.


2. Clip “Chuyện Thiếu Thừa” của nhóm Land of cinema

Những clip đáng xem về chủ đề “nước” 2

Nhóm làm phim “Chuyện Thiếu Thừa”.


Lấy bối cảnh là một khu chung cư cũ ngay giữa lòng Hà Nội, Thanh Thảo đã gây ấn tượng mạnh với người xem bởi những cảnh quay đẹp và sự tương phản tới vô lý giữa một bên nước luôn chảy tràn, một bên là tình trạng khan hiếm nước mà người dân nơi đây đã phải cùng chung sống trong nhiều năm.
Nguồn ảnh: Phạm Phương Thảo

3. Clip “Tôi Yêu Nước” của nhóm Avion Films 
 
Những clip đáng xem về chủ đề “nước” 3
Hình ảnh hậu trường clip “Tôi Yêu Nước” của nhóm Avion Films
Nguồn ảnh: Avion Films.

Theo chân một cô bạn dễ thương, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy tình cảnh sinh hoạt vô cùng khốn khó vì thiếu nước sạch của một cô bé nhỏ sống trên chiếc thuyền cũ mục nát. Có lẽ bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi được biết clip được quay ngay chính tại quận 7, TP HCM chứ không phải một miền quê xa xôi nào.
 
4. Clip “Bạn Đã Hiểu Gì Về Nước” của nhóm Nô Maruko
 
Những clip đáng xem về chủ đề “nước” 4

Các thành viên của đội Nô Maruko. Nguồn ảnh: Nô Maruko


Thông điệp đơn giản, cách thể hiện sáng tạo, Nô Maruko đã tạo được ấn tượng đặc biệt với người xem ngay từ những giây đầu tiên. Hiệu ứng hình ảnh cũng là một trong những yếu tố làm nên sự thành công của clip và khiến thông điệp “nước thì có nhiều, nhưng nước sạch không phải là vô hạn” đọng lại trong lòng người xem.
5. Clip “Nước cho tương lai” của nhóm G-1 Media
 
Những clip đáng xem về chủ đề “nước” 5

Anh chàng trưởng nhóm nhí nhảnh Lê Công Ngà của clip “Nước Cho Tương Lai”. Nguồn ảnh: Lê Công Ngà.


Lê Công Ngà (TP.HCM) đã vô cùng hóm hỉnh trong cách bạn minh họa một ngày khi nước không còn là nước sạch nữa thì cuộc sống của chúng ta sẽ bị đảo lộn ra sao. Clip vô cùng dễ thương, thể hiện góc nhìn đậm chất teen của giới trẻ ở thành phố năng động nhất nước .
 

Những clip đáng xem về chủ đề “nước” 6Ngày 8/8, BGK cuộc thi làm phim “Tôi Yêu Nước Sạch” và 5 đội lọt vào vòng 2 của cuộc thi đã có buổi gặp mặt, giao lưu và chia sẻ rất nhiều thông tin “mật” trước khi các đội bước vào vòng 2 đầy cam go. Vòng 2 của cuộc thi sẽ diễn ra trong 3 tuần sắp tới – vòng thi cuối cùng hứa hẹn của những thử thách cam go và đòi hỏi sự sáng tạo cũng như chuyên nghiệp trong kỹ thuật của 5 đội thi!

Hãy hành động bằng cách tiết kiệm nguồn nước tại nơi sinh sống và cùng chung tay hưởng ứng chương trình tiết kiệm 1 tỷ m3 nước cho Việt Nam do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Cục Quản Lý Tài Nguyên Nước cùng nhãn hàng Comfort phối hợp thực hiện để cứu lấy nguồn nước cho cộng đồng cũng như cho chính mình, thông tin chi tiết về chương trình và cuộc thi vui lòng truy cập website www.1tym3nuoc.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC