Ngon cơm ngày nắng với kim chi dưa leo giòn rụm
Thời tiết nắng nóng, oi bức dễ làm bạn ngấy các món cơm thường dùng hàng ngày. Khi đó, hãy trổ tài nội trợ để chế biến món kim chi dưa leo Hàn Quốc vừa đẹp mắt vừa giòn mát, thơm ngon, giúp cả nhà có những bữa cơm mùa hè đầy thú vị.
Thời tiết nắng nóng, oi bức dễ làm bạn ngấy các món cơm thường dùng hàng ngày. Khi đó, hãy trổ tài nội trợ để chế biến món kim chi dưa leo Hàn Quốc vừa đẹp mắt vừa giòn mát, thơm ngon, giúp cả nhà có những bữa cơm mùa hè đầy thú vị.
Nguyên liệu:
- 6-7 trái dưa leo (chọn quả dưa ngắn, tươi non)
- 4 chén nước
- 4 muỗng canh muối ăn
- 1 nhúm lá hẹ xắt nhỏ
- 1/2 củ hành tây xắt mỏng
- 2 chén củ cải Hàn Quốc xắt sợi mỏng (có thể thay thế bằng củ cải trắng)
- 6 con tôm nhỏ đã lột vỏ
- 2 muỗng canh cơm nguội
- 3 tép tỏi, 1 miếng gừng đã gọt vỏ rửa sạch
Bước 1: Cắt bỏ hai đầu núm rồi bổ quả dưa làm đôi. Dùng dao xẻ dọc quả dưa thành hình chữ thập. Lưu ý không cắt rời mà nên chừa khoảng 1cm để có thể nhồi nhân vào giữa, cũng như cần thao tác cẩn thận tránh miếng dưa bị đứt lìa ra. Bạn có thể để nguyên quả nếu dưa ngắn, hoặc cắt thành từng khúc dài khoảng 3 - 4cm.
Bước 2: Cho ít muối vào nồi nước sạch, sau đó đun sôi và đổ phần nước sôi này vào thau đựng dưa. Ngâm dưa trong nước nóng khoảng 45 phút để dưa mau ngấm và vẫn giữ được độ giòn sau khi chế biến.
Bước 4: Chế biến nhân kim chi bằng cách cho củ cải, hành tây, hẹ, ớt bột, nước mắm, đường vào một tô lớn rồi trộn đều tay. Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào trộn đều tới khi ớt lên màu đỏ đẹp và gia vị thấm sâu vào nhân.
Bước 6: Nhẹ nhàng tách dưa ra, bỏ nhân vừa trộn vào giữa. Bôi các kẽ đã chẻ của quả dưa cho thấm đều gia vị. Tiếp tục phết đều phần nhân ra ngoài quả dưa. Làm lần lượt với toàn bộ số dưa đã chuẩn bị.
Bước 7: Xếp dưa vào trong hộp đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh, Nếu muốn dưa nhanh chua, bạn nên để bên ngoài khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi đặt vào tủ lạnh. Chỉ khoảng sau 1 ngày chế biến là món kim chi dưa leo đã có thể dùng được.
Kim chi dưa leo là một trong những món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc. Màu xanh bóng của quả dưa và lá hẹ hòa lẫn cùng màu đỏ tươi của ớt Hàn Quốc, màu vàng của gừng và mè tạo nên một món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
Cắn một miếng kim chi dưa leo, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn và mát rượi của dưa leo hòa cùng vị cay, ấm nồng của ớt và gừng, vị béo của hạt mè, vị thơm của lá hẹ, vị ngọt thanh của củ cải… Để rồi sau khi ăn một lần, có thể bạn sẽ vẫn còn thòm thèm muốn ăn mãi không thôi.
Kim chi vốn rất giàu vitamin, nhiều chất xơ cũng như chứa các men vi khuẩn có ích cho đường ruột, cùng với tính hàn của dưa leo giúp món kim chi dưa leo trở thành 1 trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn ẩm thực xứ Hàn, và cũng rất thích hợp với món cơm cho nhiều gia đình Việt trong ngày nắng nóng.
Theo Zing
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 8 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.