Ngày 28 Tháng 6, 2010 | 08:08 AM

Ngô xào thịt băm

Ngô xào thịt băm

Ngô xào thịt băm thực sự ngon mà chế biến thì nhanh khỏi nói, chỉ mất 5 phút là cùng nên món này là sự lựa chọn thích hợp cho bữa cơm sau giờ tan sở.

Nguyên liệu:

Ngô ngọt tách hạt 300g

Thịt lợn xay 150g

Ớt chuông đỏ nửa quả

Hành xanh thái nhỏ 1 thìa

Dầu ăn, muối tiêu

 
Cách làm: 

Ngô bạn mua loại còn tươi là ngon nhất còn nếu dùng ngô đông lạnh đóng gói sẵn ở siêu thị thì khi nấu phải chần qua nước sôi trước.
 
Ớt chuông đỏ thái hạt lựu

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi chút đầu hành trắng cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo. Nêm chút muối tiêu cho ngấm.

Xào đến khi thịt chín, chuyển màu trắng đục thì cho ớt đỏ và ngô vào. Để lửa to, đảo nhanh tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Xào khoảng 3 phút là ngô chín.

Rắc hành xanh rồi tắt bếp.
 
Cho ngô ra đĩa, ăn nóng, ngô giòn giòn ngấm vị thịt lại càng ngọt đậm đà hơn.
Món này trộn chung với cơm rất hợp, cả trẻ nhỏ và người lớn đều thích.
 
Theo Afamily 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT