Ngày 21 Tháng 9, 2010 | 11:19 AM

Mướp Nhật luộc

Mướp Nhật luộc

Mướp Nhật (mướp rắn) là một loại quả ăn rất thanh mát và có tác dụng tốt với làm da. Xin giới thiệu với các bạn một món ăn đơn giản mà ngon với quả mướp Nhật.

Nguyên liệu:

Mướp Nhật: 400gr

Ớt, tỏi, đường, nước mắm, hạt nêm, muối vừng, sấu, chanh

 
Cách làm:

Mướp Nhật rửa sạch, bổ dọc quả.

Đun nước sôi, cho mướp vào, đun to lửa khoảng 4 phút là mướp chín.

Vớt mướp ra đĩa.

Nước luộc mướp, bạn cho một chút hạt nêm và sấu vào, nêm vừa ăn.

Khi ăn mướp Nhật luộc, chấm cùng với muối vừng hoặc nước mắm đều rất ngon

Pha nước chấm:

Nước mắm ngon: 1 thìa; Nước lọc: 3 thìa; Chanh: tuỳ theo khẩu vị bạn thích ăn chua hay không; Đường: 1 thìa (Nếu thích ngọt thì cho thêm đến khi thấy vừa miệng)

Cho tỏi đã bóc vỏ vào giã nhuyễn cùng ớt, sau đó cho nước lọc, nước mắm, chanh, đường vào đánh cho tan hết đường thêm là bạn sẽ có một bát nước chấm ngon. 

Theo Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT