Ngày 11 Tháng 2, 2009 | 09:10 AM

Món tráng miệng: Thạch sữa chua trái cây

Món tráng miệng: Thạch sữa chua trái cây

Sau một bữa ăn no nê và ngon miệng, bạn nên thưởng thức thêm món thạch sữa chua trái cây để chống ngán. Bạn chỉ mất khoảng 25 phút để chuẩn bị và chế biến món ăn này.

Nguyên liệu (dành cho 4 người):

- 10g bột rau câu
- 100g đường
- 2 hộp sữa chua có đường
- Nho đỏ, kiwi, dâu tây.
 
 
Cách làm:

1. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, chẻ đôi. Nho rửa sạch, chẻ đôi. Kiwi gọt vỏ, thái lát. Lấy một ít trái cây mỗi loại thái nhỏ.

2. Cho bột rau câu và 800ml nước vào nồi, đặt lên bếp, nấu cho tan rau câu. Cho đường vào quấy tan, tắt bếp. Để rau câu hơi nguội.

3. Mở hộp sữa chua, khuấy đều, rót vào nồi rau câu trộn đều. Thêm trái cây thái nhỏ. Đổ rau câu vào khuôn, để thật nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi dùng, lấy rau câu ra khỏi khuôn, xếp trái cây tươi lên mặt. Dùng lạnh.

Mẹo nhỏ: Chọn loại sữa chua mềm khi trộn rau câu. Thích mùi vị nào, bạn dùng loại đó.
 
Theo Món ngon

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC