Món ngon hàng ngày: Nộm rau cần

Ngày 22 Tháng 1, 2010 | 09:09 AM

Món ngon hàng ngày: Nộm rau cần

Rau cần giòn sột sột, có vị chua chua, ngọt ngọt, món này ăn kèm với cơm, bún hoặc thay món nộm quen thuộc đều rất tuyệt.

 
Nguyên liệu:

200gr rau cần
2 trái ớt, băm nhỏ
1 củ tỏi, băm nhỏ
Ruốc thịt
Bột nêm, đường, dấm
 
 
ch làm:

Rau cần nhặt bỏ gốc, lá, rửa sạch, xắt khúc.

Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi vặn lửa to cho nước sủi bong bóng, cho rau cần vào chần qua thật nhanh, vớt ra cho rau vào bát nước đun sôi để nguội, sau đó tãi đều trên mặt rổ cho ráo nước.
Pha đuờng, dấm (có thể thay bằng chanh), bột nêm cùng với tỏi và ớt băm nhỏ rồi rưới lên đĩa cần, trộn đều, để một lúc cho ngấm, gắp ra đĩa trước khi ăn rắc ruốc thịt lên trên. Có thể trộn thêm một chút rau răm thái nhỏ cho thơm

Lưu ý: Bạn chỉ nên cho chút xíu bột nêm thôi, nếu cho nhiều rau cần sẽ bị nhũn lại tiết nước nhiều mất độ giòn.
 
Theo Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC