Ngày 18 Tháng 6, 2009 | 09:09 AM

Món ngon cuối tuần: Tôm sốt Mayonnaise

Món ngon cuối tuần: Tôm sốt Mayonnaise

Chắc hẳn với tài khéo léo của bạn, món ăn này sẽ làm hài lòng những "thực khách" khó tính trong gia đình.

 
Nguyên liệu:

Tôm sú tươi (hoặc tôm càng tùy khẩu vị của mỗi người)

Nước sốt Mayonnaise

Nước cốt chanh

Nước sốt Wasabi (mù tạt)

Sữa đặc, muối, gia vị, bột

Cách chế biến:

Tôm sơ chế làm sạch, ướp gia vị, muối tiêu, sau đó lăn qua bột rồi đem chiên. Vớt ra để ráo dầu

Cách chế biến nước sốt:

Sốt Mayonnaise trộn nước chanh, muối và sữa.

Nước sốt Wasabi cũng đem trộn nước chanh, muối, sữa như Mayonnaise.

Tôm đã chiên bột chia làm hai phần, một phần trộn với nước sốt Mayonnaise, phần còn lại trộn với nước sốt Wasabi.

Trình bày ra đĩa, trang trí thêm một vài lát chanh, ớt và mè cho đĩa thức ăn trông hấp dẫn hơn.

Lưu ý:

Để lửa vừa khi chiên tôm, chọn tôm còn sống và tươi.
 
Theo Đẹp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC