Thứ Năm, 18/06/2009 09:09 (GMT+7)

Món ngon cuối tuần: Tôm sốt Mayonnaise

Chắc hẳn với tài khéo léo của bạn, món ăn này sẽ làm hài lòng những "thực khách" khó tính trong gia đình.

 
Nguyên liệu:

Tôm sú tươi (hoặc tôm càng tùy khẩu vị của mỗi người)

Nước sốt Mayonnaise

Nước cốt chanh

Nước sốt Wasabi (mù tạt)

Sữa đặc, muối, gia vị, bột

Cách chế biến:

Tôm sơ chế làm sạch, ướp gia vị, muối tiêu, sau đó lăn qua bột rồi đem chiên. Vớt ra để ráo dầu

Cách chế biến nước sốt:

Sốt Mayonnaise trộn nước chanh, muối và sữa.

Nước sốt Wasabi cũng đem trộn nước chanh, muối, sữa như Mayonnaise.

Tôm đã chiên bột chia làm hai phần, một phần trộn với nước sốt Mayonnaise, phần còn lại trộn với nước sốt Wasabi.

Trình bày ra đĩa, trang trí thêm một vài lát chanh, ớt và mè cho đĩa thức ăn trông hấp dẫn hơn.

Lưu ý:

Để lửa vừa khi chiên tôm, chọn tôm còn sống và tươi.
 
Theo Đẹp

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính