Ngày 28 Tháng 6, 2009 | 09:09 AM

Món ngon cuối tuần: Ốc móng tay xào tía tô

Món ngon cuối tuần: Ốc móng tay xào tía tô

Chà, mới nghe tên món ăn đã thấy hấp dẫn rồi. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản.

 
Nguyên liệu:
 
2 kg ốc móng tay, 100g thịt ba rọi, 50g lá tía tô, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa súp nước cốt me, 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa súp cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, vài nhánh rau đắng.
 

Thực hiện:

Ốc móng tay ngâm nước rồi rửa sạch, tách lấy thịt, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

Lá tía tô rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Thịt ba rọi đem luộc chín, thái thật nhỏ.

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm tỏi băm. Tiếp theo cho nước me vào xào, cho ốc móng tay, thịt ba rọi rồi nêm đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Nếm có vị chua ngọt là được. Sau cùng cho tía tô vào đảo đều, tắt lửa.

Thưởng thức:

Dùng nóng, dọn kèm bát muối chanh cho rau đắng lên.

Ốc sẽ sạch khi ngâm với nước chanh pha loãng.
 
TheoTiếp thị gia đình

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC