Ngày 8 Tháng 11, 2009 | 10:10 AM

Món ngon cuối tuần: Củ niễng xào rươi

Món ngon cuối tuần: Củ niễng xào rươi

Giadinh.net - “Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm”, đó là mùa rươi. Rươi là món ăn quý, lại được xào cùng với củ niễng thì ngon và lạ miệng vô cùng. Xin giới thiệu cách làm món ăn này.

> Chuyên đề: Món ngon cuối tuần

Nguyên liệu:

Củ niễng:                                              1,000 kg

Mỡ nước (dầu ăn):                               0,050 kg

Rươi:                                                    0,300 kg

Vỏ quýt:                                               0,010 kg

Thịt ba chỉ:                                            0,200 kg

Riềng:                                                   0,020 kg

Nước mắm, muối, hạt tiêu, hành hoa, lá lốt, ớt.
 

Cách làm:

- Củ niễng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

- Rươi thả vào nước sôi, khuấy đều, đổ vào để róc ráo nước.

- Thịt cạo rửa sạch, lạng mỏng, thái chỉ.

- Vỏ quýt ngâm nước lạnh, rửa sạch, thái chỉ. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành hoa nhặt rửa sạch, dọc cắt khúc, củ thái mỏng để riêng.

- Đun mỡ nóng già, phi thơm hành củ, cho thịt tươi, rươi, riềng, vỏ quýt vào đảo đều, nêm vừa mắm muối, xúc ra bát. Cho tiếp mỡ bớt củ niễng vào xào chín rồi trút thịt, rươi…vào xào lẫn, nêm mắm muối vừa ăn, cho lá lốt, dọc hành vào đảo đều, bắc ra. Xúc tất cả ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:

Rươi xào săn, không tanh, niễng vừa chín tới, không nhũn, thơm dậy mùi gia vị, vỏ quýt, riềng, hạt tiêu.

HA

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC