Ngày 16 Tháng 2, 2009 | 10:15 AM

Món lạ: Gỏi bò chua cay

Món lạ: Gỏi bò chua cay

Thịt bò mềm, đậm đà, các loại rau giòn... khiến món ăn có đủ vị mặn ngọt chua cay dưới đây rất hấp dẫn.

Món gỏi bò chua cay.

Nguyên liệu:
 
- Thịt bò: 250 g, hành tây: 1 củ, cà rốt: 1 củ, dưa chuột: 1 quả, chanh: 1 quả, cần tây: 30 g, ớt đỏ chín: 2 quả, ớt xanh: 1 quả, tương ớt: 50 g.
 
- Ngoài ra, bạn cần có thêm: Gia vị, hạt tiêu, đường, muối, dầu rán, tỏi khô, gừng.

Cách làm:

- Bò sơ chế sạch, lọc bỏ gân, xơ, dùng tăm xiên đều khắp mặt miếng thịt, ướp nước gừng, tỏi, gia vị, hạt tiêu, để ngấm khoảng 10 phút. Kẹp thịt vào vỉ nướng chín trên than hoa hoặc cho thịt vào lò nướng hay rán thịt chín để nguội thái con chì.

- Hành tây bổ dọc nhỏ ướp ít muối để ngấm vắt bỏ nước cay.

- Dưa chuột gọt vỏ, lấy cùi thái sợi mỏng.

- Cần tây rửa sạch, thái khúc. Ớt xanh, ớt đỏ chín rửa sạch, thái chân hương nhỏ. Gừng thái chỉ. Tỏi khô chiên sơ.

- Cho thịt bò vào âu cùng hành tây, cà rốt, dưa chuột, gừng, ớt xanh, ớt cay, tỏi chiên, gừng và 2 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 2 thìa nước chanh, đảo đều để ngấm trong 10 phút. Bày ra đĩa, rắc mùi thơm.
 
Theo Ezcooking

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT