Món lạ: Gân bò kho khổ qua đèo
So với nhiều món khác, gân bò kho khổ qua đèo đòi hỏi người nấu phải công phu và tốn nhiều thời gian.
So với nhiều món khác, gân bò kho khổ qua đèo đòi hỏi người nấu phải công phu và tốn nhiều thời gian. Gân bò mua về xắt thành từng cục, luộc sơ qua với sả, gừng đập dập để khử bớt mùi. Sau đó rửa lại lần nữa rồi đem ướp với các loại gia vị. Bắc nồi gân bò lên bếp, kho cho tới khi nào gân bò từ đục bắt đầu chuyển sang trong thì bỏ thịt ba rọi xắt cục vào kho cho mềm. Khổ qua đèo để nguyên trái hoặc cắt làm đôi, không cần bỏ ruột cho vào nồi kho thêm một lúc. Đến lúc khổ qua đèo mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm vài lát ớt là được.
Món nào có liên quan tới khổ qua đèo đều đắng ơi là đắng, món gân bò kho khổ qua đèo cũng không ngoại lệ. Nhưng mới ăn miếng đầu thì đắng đó, nhai một hồi lại có vị ngọt thanh. Ăn miếng gân thấy dai và sựt sựt, còn thịt ba rọi lại mềm mềm. Cả gân và thịt thấm đều gia vị, đặc biệt là vị đắng thanh của khổ qua đèo kèm theo một chút cay nồng của ớt. Thực khách vừa ăn lại vừa xuýt xoa nhưng chẳng ai muốn dừng đũa vì đâm ghiền cái vị đắng, cay, mặn, ngọt hòa quyện vào nhau. Món gân bò kho khổ qua đèo có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng nóng hổi đều rất hấp dẫn.
Khổ qua đèo, món ăn chỉ dành cho “nhà nghèo” hồi xưa nay lại được “nhà giàu” ưa chuộng. Bằng chứng là khổ qua đèo đã nâng lên thành món ăn đặc sản và có mặt trong thực đơn khắp các nhà hàng, quán ăn ở xứ miền Tây. Và món gân bò kho khổ qua đèo được xem là “món độc” của Nhà khách Cần Thơ. Người ở những miền đất khác cũng tìm đến và đòi ăn cho bằng được trái khổ qua đèo đẹt, có phần xấu xí nhưng lại ẩn bên trong cái vị đắng dai dẳng khó quên.
Theo Hương Giang
Thanh niên
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 12 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 16 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà
ĂnGĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.