Thứ Tư, 12/08/2009 11:15 (GMT+7)

Món ăn nhẹ: Súp vi cá

Trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, súp vi cá được liệt vào hàng "Bát Trân" - 8 loại sơn hào hải vị vừa quý hiếm, vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe hoặc chữa những căn bệnh nhất định.

 
Nguyên liệu:
 
Vi cá khô 35g, thịt cua biển 200g, tai nấm đông cô 2 - 3 tai, nước dùng xương gà, bột nêm nước mắm, ớt, hành, ngò, dầu ăn, gừng, rượu.
 

Thực hiện:

Vi cá ngâm trong nước ấm (từ 30 - 40 độ C), cho ít rượu và gừng vào để khử bớt mùi tanh, sau đó vớt ra hấp cách thủy khoảng 1 giờ. Nấm đông cô ngâm nước ấm, rửa sạch.

Đun nóng một thìa súp dầu ăn, khử mùi bằng một nhánh hành khô (hoặc tỏi), vớt hành hoặc tỏi ra, cho vi cá vào đảo đều vài lượt. Nước dùng bằng xương gà cho thêm thịt cua xé (có thể thay bằng một quả trứng gà đánh tơi, đổ nhẹ thành sợi nhỏ), đun sôi rồi bỏ vi cá vào. Nêm gia vị vừa ăn.

Thưởng thức:

Chia súp ra chén, rắc vài lá rau mùi, hành, ngò thái nhỏ, hạt tiêu. Món này ăn nóng và thường được dùng làm khai vị. Nếu nấu theo kiểu Á châu, bạn có thể thêm 1 - 2 muỗng cà-phê dầu mè vào súp khi đã nấu xong.
 
Theo Thời trang trẻ

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính