Ngày 12 Tháng 8, 2009 | 11:15 AM

Món ăn nhẹ: Súp vi cá

Món ăn nhẹ: Súp vi cá

Trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, súp vi cá được liệt vào hàng "Bát Trân" - 8 loại sơn hào hải vị vừa quý hiếm, vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe hoặc chữa những căn bệnh nhất định.

 
Nguyên liệu:
 
Vi cá khô 35g, thịt cua biển 200g, tai nấm đông cô 2 - 3 tai, nước dùng xương gà, bột nêm nước mắm, ớt, hành, ngò, dầu ăn, gừng, rượu.
 

Thực hiện:

Vi cá ngâm trong nước ấm (từ 30 - 40 độ C), cho ít rượu và gừng vào để khử bớt mùi tanh, sau đó vớt ra hấp cách thủy khoảng 1 giờ. Nấm đông cô ngâm nước ấm, rửa sạch.

Đun nóng một thìa súp dầu ăn, khử mùi bằng một nhánh hành khô (hoặc tỏi), vớt hành hoặc tỏi ra, cho vi cá vào đảo đều vài lượt. Nước dùng bằng xương gà cho thêm thịt cua xé (có thể thay bằng một quả trứng gà đánh tơi, đổ nhẹ thành sợi nhỏ), đun sôi rồi bỏ vi cá vào. Nêm gia vị vừa ăn.

Thưởng thức:

Chia súp ra chén, rắc vài lá rau mùi, hành, ngò thái nhỏ, hạt tiêu. Món này ăn nóng và thường được dùng làm khai vị. Nếu nấu theo kiểu Á châu, bạn có thể thêm 1 - 2 muỗng cà-phê dầu mè vào súp khi đã nấu xong.
 
Theo Thời trang trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC