Thứ Bảy, 01/05/2010 06:08 (GMT+7)

Mẹo pha nước trà xanh ngon

GiadinhNet - Trước khi pha chè xanh ta phải loại những lá chè dập và úa bỏ đi.

Rửa sạch lá và thân, không nên vò nát nhưng cũng không để nguyên lá chè vì lâu ngấm mà phải vò nhè nhẹ. Đối với loại trà được chế biến thủ công, người ta thường tráng trà bằng cách đổ nước sôi vào chè, sau đó đổ nước đầu đi. Tiếp tục cho nước sôi vào 1/3 ấm để khoảng 10 - 15 phút cho chè ngấm sau đó đổ thêm nước đun sôi để nguội vào cho đầy ấm. Cách pha chè xanh này để đến ngày hôm sau chè vẫn xanh như lúc mới pha.

Như vậy mùi thơm của chè sẽ được giữ nguyên. 
 
QT

PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC(1)

  • Thanh Hiền (04/03/2012 17:18)

    Trong nước chè xanh có polyphenol, có tác dụng bắt các gốc ôxi hóa tự do, giúp ngăn ngừa lão hóa. Nhưng nếu nước chè để qua đêm thì mất tác dụng này, chưa kể là có thể bị thiu...
    Vì vậy, mình nghĩ rằng chỉ nên pha đủ để uống trong ngày thôi các mẹ, các chị à! ^^

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính