Mẹo dùng nồi áp suất an toàn
Nồi áp suất hiện đại được thiết kế với nhiều tính năng an toàn đặc biệt, nhằm hạn chế những nguy hiểm thường gặp của các loại nồi áp suất cũ. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn vẫn cần chú ý đến một số vấn đề sau:
1. Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất
2. Trước khi nấu, cần kiểm tra các bộ phận như phần nắp ở cả hai phía: bên trong và bên ngoài, van, đèn báo …, đảm bảo chúng luôn được lau chùi sạch sẽ. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra miếng đệm cao su lót ở phần miệng nồi và thay ngay nếu chúng bị cứng, không còn độ co giãn.
4. Khi nồi đã đạt đến mức áp suất cao, chú ý hạ ngay nhiệt độ của nồi xuống vì phần nhiệt độ còn lại có thể làm thức ăn chín quá mức cần thiết. Loại nồi áp suất điện có hai hệ thống nấu: khi mức áp suất trong nồi tăng do nhiệt độ quá cao, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ sẽ tự động chuyển sang chế độ nấu có nhiệt độ trung bình hoặc thấp. Còn với nồi đun bằng bếp gas, khi đã đạt đến mức áp suất cao, bạn cần kiểm tra và điều chỉnh chế độ nấu sang mức trung bình nhằm duy trì mức áp suất ổn định của nồi.
5. Khi mở nắp nồi, bạn nên nghiêng sang một bên để tránh hơi nóng không bốc vào mặt.
Một số cách làm giảm áp suất
Giảm áp suất tự nhiên:
Đây là cách giảm áp suất phù hợp với các món thịt, những thức ăn tạo nhiều bọt khi nấu hoặc những món lỏng, có nhiều nước. Rất đơn giản, bạn chỉ cần để nồi nguội hoàn toàn, áp suất sẽ giảm theo một cách tự nhiên.
Giảm áp suất bằng nước lạnh:
Là phương pháp nhanh nhất để làm giảm áp suất và là lựa chọn phù hợp khi nấu các loại rau, củ. Quá trình nấu nhanh chóng kết thúc sẽ tránh cho rau, củ không bị mềm nhũn, chín quá mức. Hãy đặt nồi áp suất vào bồn nước, giữ nồi nằm ở một góc xiên và cho nước chảy lên phần viền bên ngoài của nắp nồi sao cho nước chỉ chảy lên phần nắp. Tuyệt đối không được để nước chảy trực tiếp vào lỗ thông hơi hoặc phần van của nồi.
Giảm áp suất nhanh chóng:
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 4 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 5 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 6 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 8 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 10 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.