Ngày 13 Tháng 5, 2009 | 07:07 AM

Mẹo bảo quản khô mực

Mẹo bảo quản khô mực

Khô mực sau khi mua về, nếu không chế biến ngay thì rất cần được bảo quản tốt. Nếu không, khô mực sẽ bị giảm chất lượng.

Khi mua khô mực bạn nên lựa chọn khô mực thật kĩ vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bảo quản của bạn, dù bạn có bảo quản tốt như thế nào nhưng mua nhằm loại khô mực đã hư hoặc có vấn đề từ trước thì cũng không thể mang lại hiệu quả.
 
Ảnh minh họa.

Khô mực khi mua về, cách tốt nhất là bạn bọc ni lông, bịt kín lại cẩn thận và để nơi thoáng khí, khô ráo.

Bạn cũng có thể bảo quản khô mực trong tủ lạnh, bằng cách cũng cho vào bao ni lông và bịt kín lại nhưng không khuyến khích vì nó sẽ làm giảm dần độ khô của khô mực.

Nên để riêng khô mực với các loại thủy sản khô khác, tránh để chồng lên nhau.

Khi mua về nên sử dụng ngay trong vòng 4 tháng.

Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.

Tránh để khô mực sống và đã nướng chín, hoặc đã chế biến chung với nhau.

 Theo VnEtips

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC