Ngày 27 Tháng 6, 2012 | 11:13 AM

Lựa chọn thịt sạch

Lựa chọn thịt sạch

GiadinhNet - Xin chuyên mục tư vấn làm thế nào để phát hiện thịt gà toi và thịt lợn, bò bị nhiễm giun sán? Mỹ Uyên (TP.HCM)

Muốn tránh mua phải gà toi, bạn nên chọn loại thịt gà có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn và có độ đàn hồi cao.
 
Da gà phải kín, lành lặn, không có vết bẩn, mốc, không có vết gì lạ. Mùi vị phải bình thường, không có phẩm màu.

Thịt gà toi thường bị đen xạm hơn do có máu bị đọng lại không được lưu thông, chảy ra không hết khi làm thịt.

Với thịt lợn, bò nhiễm giun sán, bạn có thể phát hiện bằng cách cắt miếng thịt theo thớ dọc và tìm dọc thớ thịt. Nếu có giun xoắn thì sẽ nhìn thấy những đốm trắng to bằng đầu kim, còn nếu là sán thì có thể nhìn thấy hình sợi bằng hình bầu dục to bằng hạt đậu.
 
Chuyên gia tư vấn Kim Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC