Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lẩu vịt, cháo vịt ấm lòng tối mùa đông

Thứ bảy, 14:00 10/12/2011 | Ăn

Mùa đông đến, chẳng còn gì thích hơn là ngồi quây quần cùng bạn bè và người thân bên một nồi lẩu nghi ngút khói.

 
Lẩu vịt là một lựa chọn hay ho cho bạn vào mùa lạnh. Không những bổ dưỡng mà vịt còn được chế biến thành rất nhiều món ngon nữa. Nhưng lẩu vịt thường có giá không rẻ, chính vì thế hôm nay chúng tôi dẫn bạn đến một hàng lẩu vịt không chỉ siêu ngon mà còn có giá cực mềm.

Nằm ở phía Gia Lâm, nhưng không hề xa, chỉ cần đi qua cầu và hỏi chợ Ngọc Lâm là các bạn sẽ đến ngay thôi. Hàng ở ngay cạnh chợ nên rất dễ tìm. Quán nằm trong một cái sân rộng, nhiều bàn, nên rất hợp với những buổi "tụ tập" đông người. Tuy nhiên các bạn nên nhớ nhắc các anh chị phục vụ quét sạch chỗ trước nhé, bởi vì quán khá đông nên nhiều khi người ta cũng "quên" luôn không dọn dẹp "bãi chiến trường" của lượt khách trước đấy.

Ở đây, đầu tiên bạn có thể gọi ngay một đĩa vịt nướng hoặc vịt luộc, nhưng chúng tôi vẫn khuyên là bạn hãy thử ăn món vịt nướng đi. Vịt ở đây là loại vịt nhỏ nhưng nhiều thịt, được nướng cháy xém rồi rắc vừng lên trên. Da vịt giòn giòn, dai dai, thơm phức, thịt thì ngọt và mềm, lại thêm cái bùi bùi của vừng rang, thỉnh thoảng lại "đế" thêm một ít măng tươi ngâm chua chua cay cay của quán nên không hề bị ngấy tí nào. Nếu bạn gọi một đĩa nửa con sẽ thấy chưa đã, lại phải gọi thêm… nửa con nữa ăn mới "đỡ đỡ" thèm đấy.
Tiếp đến, phải kể đến món lẩu vịt. Nổi lầu đầy ắp, nhưng hơi nhiều váng mỡ nên các bạn cố gắng kiên nhẫn vớt bớt ra ăn cho đỡ ngấy nhé. Nước lẩu ở đây được cái rất ngon, ngọt và thơm, vịt bên trong tuy không nhiều nhưng không phải là ít, ai cũng có thể ăn đủ, và miếng thịt nào cũng dày mình, to bản. Lẩu này thì ăn kèm với rau muống và bún thôi. Nhưng đây vẫn chưa phải là món đinh đâu nhé.
 

Ngon nhất ở đây phải kể đến là cháo vịt. Bát cháo to, trắng muốt, trộn đều lên sẽ thấy cái thơm của hành hoa, của thịt vịt. Thả thêm một ít rau húng, rau dăm để dậy mùi. Bây giờ thì bạn có thể suýt soa với món cháo ngon tuyệt này rồi. Cháo được nấu với nước dùng, béo ngậy và thơm, gạo trắng ăn bùi bùi, thanh thanh, thỉnh thoảng lại xen vào miếng thịt vịt thái nhỏ mềm mềm, rồi thì mùi thơm dịu của hành, của rau húng bắt đầu quyện chặt vào. Chỉ hơi buồn là thịt trong cháo hơi ít thôi. Buổi tối mùa đông, còn gì thích hơn là ngồi xì xụp bát cháo vịt nóng hổi này. Một bát cháo ở đây khá to, hai người ăn là vừa xinh đấy bạn ạ.

Có lẽ vì không ở trong khu phố chính, nên giá cả ở đây cũng mềm hơn hẳn. Chỉ khoảng  hơn 400.000 đồng cho một nổi lẩu to 4 - 5  người ăn, 1 con vịt nướng và hai bát cháo vịt to.

Theo Kênh 14

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top