Lạ miệng món chè khúc bạch tại Hà Nội
Có lẽ món chè này đã quá quen thuộc với người Sài Gòn nhưng tại Hà Nội, chè khúc bạch vẫn còn là một món quà giải nhiệt còn khá mới và lạ. Chè khúc bạch có vị thanh, ngọt mát dịu, rất hợp để giải nhiệt vào những ngày thời tiết oi bức của mùa hè.
Nếu trong Sài Gòn, bạn còn có thể ăn chè khúc bạch hoa quả, chè khúc bạch táo hay dâu..., rất phong phú đa dạng, thì tại Hà Nội hiện chỉ có hai hàng phục vụ món tráng miếng thơm ngon hấp dẫn này với vị nhãn truyền thống.
Tại hàng sinh tố ngay đầu Điện Biên Phủ, Hàng Bông là nơi đầu tiên bạn có thể thưởng thức món chè khúc bạch. Nước chè khúc bạch tại đây được nấu từ đường phèn với vị ngọt mát, thơm mùi hoa bưởi. Viên khúc bạch ở đây trắng mịn, thơm mùi tinh dầu hạnh nhân, có vị béo của kem whipping và được cắt hình ô cờ lượn sóng.
Vị béo thanh, thơm mùi hạnh nhân của những viên khúc bạch mềm nhưng hơi giòn quyện cùng nước đường ngọt mát, xen lẫn vị ngọt, bùi, giòn tan của dừa khô và những viên nhãn lồng cùi dày tạo cho người ăn một cảm giác rất lạ so với các loại chè đỗ truyền thống hay chè Sài Gòn.
Giá của một bát chè khúc bạch tại đầu Điện Biên Phủ là 20.000 đồng. Tuy nhiên, quán chỉ mở từ 7 giờ tối đến khoảng 11 giờ đêm do vậy bạn chỉ có thể thưởng thức món chè này duy nhất vào buổi tối.
Địa điểm thứ 2 bạn có thể thưởng thức chè khúc bạch tại Hà Nội là ở một quán cafe đầu Hàng Tre. Bát chè khúc bạch ở đây cũng có giá 20.000 đồng. So với chè khúc bạch tại đầu Điện Biên Phủ thì chè ở đây được chế biến có phần hơi khác mặc dù cũng là vị nhãn truyền thống.
Những viên khúc bạch cũng được cắt hình ô cờ lượn sóng, ngậy nhưng hơi cứng và thơm mùi phô mai. Vẫn là những viên khúc bạch trắng ngà, béo ngậy ăn cùng cùng nước đường, nhãn, những lát hạnh nhân giòn bào mỏng, nhưng chè khúc bạch Hàng Tre còn được biến tấu với những hạt é, ăn thanh và lạ.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 12 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 16 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 20 giờ trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.