Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lạ miệng mì chua ngọt Hàn Quốc

Thứ hai, 15:32 04/07/2011 | Ăn

Một món mì trộn với đủ hương vị, từ chua, rồi ngọt, cay, ngậy… cũng khá thú vị đấy chứ!

Các bạn hẳn phải biết tới quán mì chua ngọt Hàn Quốc ở phố Nguyễn Hữu Huân rồi chứ? Vậy thì hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá một hàng cũng bán loại mì này nhưng ở địa chỉ khác nhé. Nằm trên Đê Trần Khát Chân, thoạt tiên chúng tôi không nhận ra được đây là một hàng bán mì chua ngọt, bởi cái tủ kính lớn lại đựng toàn bánh mì và đủ kiểu nhân bánh. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về cửa hàng này là khá nhỏ nhưng sạch sẽ và mát mẻ, tuy nhiên nếu đông người (khoảng từ 20 người trở lên) là sẽ không đủ chỗ ngồi.
 
 
Món mì chua ngọt ở đây, thật ra chỉ là gói mì Hàn Quốc ăn liền, được cô chủ hàng trần với nước sôi rồi trộn với một vài món khô khô để ăn kèm, cùng các loại nước xốt khác. Đặc biệt ở chỗ, các nguyên liệu cô cho vào ăn kèm khá độc đáo, ví dụ như khoai lang sợi chiên giòn, xúc xích rán, gan rán thái mỏng và cả.... mực nướng nữa. Vậy nên khi ăn cảm thấy vô cùng lạ miệng, nhưng nếu bạn kỹ tính một chút thì sẽ thấy dường như mực nướng không liên quan lắm đến hương vị của món ăn thì phải.
 

Nước xốt cho vào mì cũng lạ nữa, có tổng cộng 2 loại xốt được cô bán hàng rưới vào. Một loại ăn chua chua ngọt ngọt, còn một loại thì có màu trắng kem, ăn béo và ngậy. Khi ăn bạn trộn đều lên, bạn sẽ thấy cái màu nâu đỏ óng ánh bám lên sợi mì trông thật hấp dẫn làm sao. Nhớ đừng quên thêm một chút dấm và tương ớt cho trọn vẹn, và giờ thì thưởng thức thôi. Bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị của món mì đặc biệt này. Một chút vị chua dễ ăn, một chút vị ngậy ngậy, thơm thơm, sợi mì thì dai, quyện với nước sốt, điểm thêm vài lát xúc xích rán ăn khô khô, giòn giòn, tất cả như bổ trợ, gia giảm cho nhau, khiến món ăn trở nên hài hòa và mang đậm phong cách ẩm thực đặc trưng của Hàn Quốc.
 
 
Một điểm cộng nữa là cô bán hàng ở đây khá thân thiện và chu đáo, và tuy giá có hơi "chát" - 30.000 đồng cho một đĩa mì, nhưng chúng tôi nghĩ cũng đáng để thử một lần đấy các bạn ạ.
 
Theo Kênh 14
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 8 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 19 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top