Hà Nội
23°C / 22-25°C

'Khoái khẩu' các kiểu nem chua rán

Chủ nhật, 08:07 07/08/2011 | Ăn

Một món quà vặt đơn giản như nem chua rán cũng có đến vài kiểu chế biến đấy bạn nhé.

Từ lâu nay, nem chua rán trở thành một món ăn quen thuộc, không chỉ ngon, dễ ăn, giá lại mềm, mà còn bởi cách chế biến nem chua rán rất đa dạng với nhiều kiểu độc đáo khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm danh vài kiểu nem chua rán đặc sắc được người dân Hà Nội yêu thích nhé!

Nem chua rán bao bột trường Việt Đức

Quán ăn nhỏ trước cổng trường Việt Đức không chỉ nổi tiếng với món mỳ tôm chanh ngon rẻ, mà còn bởi món nem chua rán với cách chế biến vô cùng đặc trưng.
 
 
Nem chua rán ở đây được bao trong một lớp bột dày, ăn rất lạ miệng bởi phần bột khi rán lên ăn rất thơm, vỏ ngoài thì giòn còn khi cắn lại có cảm giác hơi dai dai. Cũng bởi vì thế mà một chiếc nem chua ở đây có kích thước to hơn hẳn những nơi khác, và khi ăn cũng có cảm giác… dễ no hơn hẳn.
 
Tuy nhiên điểm trừ là phần "nhân" - tức là cái nem chua được bao bột - lại hơi bé một chút, vậy nên khi ăn bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác đang ăn một cái bánh rán nhân nem chua, chứ không phải là nem chua tẩm bột rán. Tuy vậy, giá cho một chiếc nem chua "cỡ bự" này là 5k/chiếc.
 
Nem chua rán ngõ Tạm Thương
 

Được coi như là "kinh đô" của món nem chua rán ở Hà Nội, khó mà đếm nổi trong ngõ Tạm Thương có tổng cộng bao nhiêu hàng nem chua tất cả. Nem chua rán ở đây được chế biến theo kiểu "truyền thống", tức là rán cả chiếc lên mà không tẩm ướp thêm gì. Hoặc cũng có thể là tẩm thêm một chút bột để tạo một lớp vỏ mỏng và giòn bám trên chiếc nem, khi ăn sẽ tạo vị ngậy hơn chiếc nem rán thông thường. Giá một đĩa nem 10 chiếc ở đây vào khoảng 40k/ đĩa bạn nhé.

Nem chua tẩm bột chiên xù

Nếu như nem chua bao bột trường Việt Đức khiến teen thích thú bởi lớp bột dày và dai, thì món nem chua tẩm bột chiên xù lại ghi điểm với lớp vỏ xù xì của mình.  Này nhé, nem chua được lăn qua một lớp bột cà mỳ rồi rán kĩ, khi ăn bạn vừa thấy có cảm giác giòn tan, béo ngậy của lớp vỏ, lại vẫn giữ được hương vị của miếng nem chua bên trong.
 
 
Bạn có thể dễ dàng tìm được món nem chua tẩm bột này ở phố Tạ Hiện, hoặc hàng ăn nhỏ trước cửa sân vận động Hàng Đẫy trên phố Cát Linh, cũng với giá chỉ khoảng 40k cho một đĩa 10 chiếc.
 
Theo Kênh 14
lehuong
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top