Ngày 23 Tháng 6, 2009 | 08:30 AM

Học làm bánh: Bánh táo nướng

Học làm bánh: Bánh táo nướng

Táo là loại hoa quả quá phổ biến trên thế giới, thường được dùng để ăn, làm món nước ép hay trộn với các loại hoa quả khác để làm salát. Hôm nay, bạn sẽ biết thêm được món táo nướng theo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu:
 

- 4 trái táo
- 1/4 cốc đường nâu
- 1 thìa bột quế
- 1/4 cốc bột hồ đào
- 1/4 cốc nho khô
- 1 cốc bơ
- 3/4 cốc nước sôi để nguội

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch táo rồi dùng khăn giấy lau khô. Lấy dao có đầu nhọn khoét sâu quanh núm táo. Bỏ phần núm và tiếp tục khoét sâu quả táo để lấy hết phần hạt táo.
  
Bước 2: Lấy một bát nhỏ, bỏ đường nâu, bột quế, nho khô, bột hồ đào vào trộn đều.

Bước 3: Nhồi hỗn hợp trên vào trong những quả táo đã khoét phần hạt. Dùng bơ lấp kín phần đầu quả táo.  

Bước 4: Đổ thêm một chút nước đun sôi để nguội lên trên và cho vào lò nướng khoảng 30-40 phút. Khi nhấc ra từ lò nướng, món bánh có mùi thơm như kem valli. Món này ăn khi nóng mới ngon nên bạn hãy thưởng thức khi vừa nhấc chúng ra khỏi lò.  
 
 
Theo Ngôi sao

 


 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC