Thứ Năm, 17/12/2009 13:08 (GMT+7)

Học làm bánh: Bánh sữa chua dâu tây

Mùa dâu tây chín rộ không thể bỏ qua. Cùng làm món bánh tráng miệng đơn giản mà thơm mát dưới đây với chúng tôi nhé!

 
Nguyên liệu
 
•200g dâu tây tươi
•200g bánh cookies
•400g sữa chua
•20g đường icing
•100g sữa tươi
•Một vài lá bạc hà
 
 
Cách làm

Bánh cookies nghiền thật nhỏ ra như bột, bạn có thể cho bánh vào túi nilon rồi dùng thanh cán bột lăn qua lăn lại. Đem bột bánh quy trộn với sữa thành hỗn hợp quánh dẻo.

Cho bột vào khuôn bánh, láng đều quanh khuôn cho độ dày bằng nhau, chú ý để phần giữa rỗng.

Bật lò lên trước ở 180 độ C.  Cho khuôn có đế bánh vào nướng trong 15 phút. Đến khi bánh giòn và thơm là được.
Lấy ra để nguội rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Cho sữa chua vào lòng bánh, cắt dâu tây sắp lên trên theo hình hoa sen. Thêm vài lá bạc hà xanh trang trí cho rực rỡ

Rây đường icing lên trên cùng, độ ngọt ít nhiều là tùy sở thích của bạn nhé.

Món bánh tráng miệng đã sẵn sàng.
 
Theo Afamily

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 79/GP-TTĐT ngày 20/4/2011 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TTVTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính