Ngày 13 Tháng 3, 2009 | 02:44 PM

Học làm bánh: Bánh kem xoài

Học làm bánh: Bánh kem xoài

Bánh kem xoài có vị thơm dịu ngọt của xoài, thêm vị mát lạnh của kem bạn đã có một món tráng miệng ngon tuyệt cho cả gia đình.

 
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 60 phút (kể cả thời gian giữ lạnh).

Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

- 2 quả xoài chín khoảng 400g
- 1 quả chanh
- 200ml kem sữa tươi (loại làm bánh kem)
- 100ml nước cốt dừa (loại đóng hộp)
- 2 thìa súp bột gelatine.

Cách làm
 
1. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt. Chanh vắt lấy nước. Bột gelatine hòa tan với 1/2 bát nước, bắc lên bếp đun tan. Cho xoài và một thìa cà-phê nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn mịn. Trộn với 2 thìa súp nước gelatine.
 
2. Cho kem sữa tươi và nước cốt dừa vào máy đánh trứng, đánh thật nổi, cho nước gelatine vào trộn đều. Lót một lớp ni-lông xung quanh khuôn. Trút xoài xanh vào (khoảng 1/2 khuôn), cho hỗn hợp kem vào đầy khuôn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
3. Khi dùng, lấy bánh ra khỏi khuôn, gỡ bỏ bao ni-lông lót.
 
Theo Bếp Gia đình

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC