Học làm bánh: Bánh ít trần

Ngày 31 Tháng 10, 2009 | 01:18 PM

Từng chiếc bánh xinh gói ghém tôm thịt quyện với nếp ngon ăn mãi không chán.

 
Nguyên liệu:

4 chén bột nếp (làm 25 cái)
1/2 gói đậu xanh cà vỏ
1/3 lbs thịt xay
1/3 lbs tôm
2 bó hành lá
Dầu ăn, nước mắm, nước cốt dừa, muối tiêu, bột ngọt, đường, đồ chua
 

Cách làm:

- Ðậu xanh ngâm cho nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn

- Thịt xay ướp với tiêu, nước mắm, bột ngọt, và phần trắng hành lá bầm nhỏ

- Tôm làm sạch bầm nhỏ trộn chung với thịt

- Cho tí dầu vào chảo, cho thịt vào xào chín, rồi cho đậu xanh + với 1/2 chén nước vào nấu sôi trộn đều, sau đó nêm muối, đường và tiêu cho vừa ăn, sau đó để nguội rồi vo viên để riêng

- Hành lá cắt nhỏ phi dầu

- Bột đổ nước nóng vào nhồi dẻo tay và thật nhuyển là được, vo viên cán tròn sau đó để nhân đậu vào giửa vê tròn lại. Nên đậy bột bằng khăn ướt cho bột không bị khô.

- Bánh ít trần nầy có thể luộc giống như chè trôi nước, rồi bỏ vào thau nước lạnh sau đó vớt ra bỏ vào tô mở hành để bánh có dầu không bị dính rồi xếp ra dĩa

- Khi ăn chan nước cốt dừa và rưới mỡ hành, đồ chua và ít tóp mở chiên dòn rất ngon, cộng chén nước mắm pha bên cạnh

Mách bạn:
 
Bánh ít trần cũng có thể hấp, khi hấp cắt lá chuối lót dưới mổi bánh, rồi bỏ vào xửng hấp chín lấy ra để nguội, dùng tay đè hơi dẹp xuống rồi lấy ngón tay nhấn một lổ ở giữa để khi ăn chan nước cốt dừa và nước mắm vào.
 
Theo Vzone

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC