Học làm bánh: Bánh dâu tây

Ngày 31 Tháng 5, 2009 | 09:09 AM

Học làm bánh: Bánh dâu tây

Cả bánh cả kem đều mang đậm vị dâu luôn! Chua dịu và thơm ngọt ngào…Mời các bạn học cách làm nhé.

Nguyên liệu:
 
- 225gr bột mì, 5gr bột nở

- 85ml sữa tươi, 75ml dầu ăn

- 40gr trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng)

- 185gr lòng trắng trứng, 125gr đường

- 40gr dâu tây xay nhuyễn (hoặc siro dâu)

- 800gr kem bơ + 50gr dâu tây xay nhuyễn

- Một ít rượu rum (hoặc nước mật ong)
 
 
Thực hiện:
 
Bước 1:
 
- Trộn đều bột mì, bột nở với sữa, dầu ăn và 40gr trứng trước rồi mới cho dâu xay vào trộn cùng nhé!

Bước 2:

- Đánh trắng trứng với đường đến khi bông cứng.

- Sau đó, trộn đều với hỗn hợp trên rùi đổ vào khuôn và đem nướng ở 1800C trong khoảng 20’ – 25’.
 
Bước 3:

- Trong lúc chờ bánh chín thì ta trộn đều kem bơ với dâu xay nhuyễn nha!
 
Nói nhỏ nè: nếu thay dâu xay bằng siro thì kem sẽ mất đi vị chua dịu và có vị ngọt hơn nhiều đó
 
Bước 4:

- Cắt bánh thành 2 – 3 lớp mỏng tùy thuộc vào độ lớn của bánh nha!

- Rưới đều lên bánh một ít rượu rum hoặc nước mật ong trước đã nào.
 
- Tiếp theo là phủ lên một chút mứt dâu (tùy thích) và một lớp kem dâu nghen.
  
- Làm tương tự với các lớp bánh còn lại rồi phủ kín kem dâu ra ngoài là xong!
 
Trang trí bánh
 
- Nếu là bánh nhỏ thì chỉ cần nửa quả dâu là đủ

- Nếu bánh to hơn thì xếp thành một vòng xung quanh bánh
 
- Bạn nào khéo tay hơn thì xếp thành bông hoa
 
- Chú ý để khi cắt bánh, dâu phân bố đều trên mỗi miếng nhé!
 
Theo Kênh 14
 
 
 
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC