Thứ Ba, 24/02/2009 09:36 (GMT+7)

Học làm bánh: Bánh chuối hấp

Bánh chuối là món bánh được rất nhiều người ưa thích. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món bánh này để chiêu đãi các thành viên trong gia đình theo công thức sau:

Nguyên liệu:

- Chuối sứ chín 01 nải vừa.
- Bột gạo khô khoảng 2 lạng.
- Bột nếp 2 muỗng cà phê.
- Dừa bào khoảng 3 lạng.
- Lá chuối 1/2 kg.
 
 
Cách làm:

- Chuối chín bóc vỏ, dùng dao đập chuối cho nát ra rồi cho vào âu hoặc bát to.
- Cho một chén nước vào dừa bào rồi vắt chặt để lấy nước cốt, vắt thật mạnh tay cho ra hết chất béo.
- Cho bột vào nước dừa vừa vắt, hòa cho bột tan hết, tránh bị vón cục.
- Cho chuối đã đập nát vào bát bột và nước dừa, trộn thật đều.
- Lá chuối lau sạch, phơi cho héo héo. Dùng lá chuối lót vào chén rồi múc bột cho vào lá chuối, túm miệng lá chuối lại, buôc nhẹ, xong để vào nồi hấp.
- Hấp khoảng 20 phút là bánh chín, lấy bánh ra, vẫn để nguyên trong lá chuối, chờ nguội, để nguyên như vậy cho vào tủ lạnh. Sau đó khoảng 15 phút là có thể lấy bánh ra dùng.
 
Bánh chuối hấp ăn lạnh rất ngon và thơm.
Theo Mùi vị

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 99/GP-BC ngày 15/3/2007 của Cục Báo chí, Bộ VHTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính